Bà Rịa - Vũng Tàu tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes…không rõ nguồn gốc xuất xứ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/3, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan tiến hành tiêu hủy sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dưới sự chứng kiến của đại diện các sở, ban ngành có liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính được tiêu hủy theo đúng quy định

Dưới sự chứng kiến của đại diện các sở, ban ngành có liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính được tiêu hủy theo đúng quy định

Cụ thể 4.532 sản phẩm hàng hoá bị tiêu hủy này là tang vật vi hạm hành chính bị lực lượng BĐBP tỉnh tịch thu vào tháng 8 năm 2020. Dưới sự chứng kiến của đại diện các sở, ban ngành có liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính được tiêu hủy theo đúng quy trình, quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, góp phần hạn chế các hành vi buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes…không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh 1

Nhiều hàng hoá mang nhãn hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, vào 16 giờ ngày 10/8/2020, lực lượng chức năng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Quản lý thị trường và Công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền phát hiện xe ô tô chở hàng hóa từ cửa hàng Nguyễn ở khu phố Hải Bình, thị trấn Long Hải có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu tài xế dừng kiểm tra. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều hàng hoá, sản phẩm thời trang mang nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes… Tài xế Nguyễn Hoàng Minh không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan tới lô hàng hoá này.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes…không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh 2

Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu Tiến hành niêm phong số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng Nguyễn

Cùng lúc, tiến hành kiểm tra tại cửa hàng Nguyễn, các đơn vị nói trên phát hiện thêm hàng trăm ngàn sản phẩm là các mặt hàng thời trang gắn nhãn hiệu của các hãng nổi tiếng nước ngoài như Gucci, Chanel, Herme… Chủ cửa hàng là bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ (38 tuổi) không trình được hoá đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ 4.532 hàng hóa trong cửa hàng. Bà Thủy thừa nhận, số hàng này được mua từ nhiều chợ ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Cửa hàng Nguyễn rộng khoảng 300m² được chia làm nhiều gian để trưng bày, có kho chứa, phòng live stream để bán hàng trực tuyến. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả niêm phong toàn bộ lô hàng sản phẩm thời trang mang nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes… không rõ nguồn gốc xuất xứ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Qua quá trình điều tra, xác minh, ngày 02/11/2021, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ với số tiền 35 triệu đồng và tịch thu 4.532 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm