Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là quyết định được đưa ra trước các diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 liên quan đến 2 ổ dịch lớn tại Khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu, đặc biệt tại Công ty TNHH Hosiden – Quang Châu, Việt Yên. 

Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có công văn yêu cầu cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu).

Những lao động làm việc tại xưởng số 1 và xưởng số 4 của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải thực hiện cách ly y tế tập trung ngay trong đêm ngày 15/5/2021. Những người còn lại cần thực hiện cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú, đồng thời liên hệ với cơ quan y tế gần nhất  để khai báo y tế và được cách ly nếu có kết quản xét nghiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tập trung lực lượng, tổ chức truy vết thần tốc, khoanh vùng, phân loại nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm. Không được chậm trễ và sai xót, các trường hợp không hợp tác sẽ có các biện pháp xử lý nghiêm ngay lập tức.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã có văn bản khẩn yêu cầu doanh nghiệp có trường hợp F1 khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm