Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh để nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh trong thời gian tới, diễn ra sáng 18/10, Giám đốc Sở Y tế Bùi Quốc Nam cho biết, từ đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư, ngày 27/4 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 864 trường hợp dương tính với virus SAR-CoV-2.

Tính đến sáng nay, đã có 455 người được xuất viện, số còn lại vẫn đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, tỉnh cũng đã nhận được 446.993 liều vaccine ngừa COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Đồng thời, tiêm ngừa mũi 01 vaccine cho hơn 190.574 người và tiêm đủ 02 mũi vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 49 nghìn người. Tính từ ngày 1/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 22 ngàn người dân về từ vùng dịch ở các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, qua công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 đã phát hiện 342 trường hợp dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Bùi Quốc Nam, qua đánh giá và đối chiếu theo các quy định của Bộ Y tế thì các địa phương trong tỉnh thuộc cấp độ 1 (cấp độ bình thường mới). Đối với tỉnh, ngành Y tế đề nghị áp dụng cấp độ 2 (do tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trong độ tuổi quy định chưa đạt 70% theo quy định).

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10 ảnh 1

Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu Chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu Chỉ đạo cuộc họp, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng đề nghị các Sở, ngành, địa phương đóng góp tích cực cho quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” để sớm ban hành thực hiện vào ngày 20/10.

“Đề nghị ngành Y tế phải làm tốt công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19, khẩn trương tiêm hết số lượng được phân bổ; các ngành chức năng sớm đưa các vụ vi phạm pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh ra xét xử công khai. Ngành Y tế cần tham mưu để xây dựng, mua sắm các trang thiết bị để dự trữ nguồn oxy y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 thời gian tới.

Sở LĐTB&XH cần nhanh chóng rà soát, nắm thông tin, nhu cầu của người lao động, nhất là đối với người lao động trở về địa phương để bố trí việc làm tại tỉnh hoặc có phương án phối hợp với các địa phương để đưa người lao động trở lại làm việc, nhằm đảm bảo an sinh, đời sống của người lao động trong thời gian sớm nhất.

Các ngành, các cấp phải quán triệt để cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân thực hiện tốt quy định của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới” - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng.

Hải Dương: Tập trung đẩy mạnh tiến độ tính giá thu tiền sử dụng đất khu dân cư đã đủ điều kiện để lấy nguồn thu

(PLVN) - Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương diễn ra vào chiều ngày 19/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã có những ý kiến chỉ đạo quyết liệt đối với ngành tài nguyên và môi trường tỉnh.

Đọc thêm