Bạc Liêu hạn chế cấp giấy đi đường, siết chặt ra/vào địa bàn thực hiện Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (14/9), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chỉ đạo, đối với việc quản lý lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nhà nước tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tổ chức giãn cách tại nơi làm việc, trong mỗi thời điểm chỉ được bố trí không quá 30% số lượng người có mặt tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị càng quan trọng thì càng phải gương mẫu thực hiện nội dung này (Thủ trưởng các đơn vị phải gửi danh sách phân công cho UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở để gửi cho các chốt kiểm soát theo dõi).

Riêng, các lực lượng vũ trang, lực lượng y tế phải đảm bảo 100% quân số; lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 các cấp không hạn chế về tỷ lệ số lượng mà thực hiện theo yêu cầu nhiệm vụ thực tế.

Bạc Liêu hạn chế cấp giấy đi đường, siết chặt ra/vào địa bàn thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 1

Cấp giấy đi đường tối đa không quá 30% số lượng người lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Đoàn thể, Nhà nước các cấp không được di chuyển ra vào địa bàn cấp huyện đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (trừ các trường hợp đi đến cơ quan đơn vị và ở lại để làm việc trực tiếp theo phương thức “3 tại chỗ”; vì lý do công vụ thực sự cấp bách; quan trọng nhưng phải có ý kiến của người có thẩm quyền).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đến làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, đối với việc cấp Giấy đi đường cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh (áp dụng đối với việc di chuyển trong phạm vi địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và việc di chuyển ra vào địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ) được thực hiện trên tinh thần là hạn chế cấp giấy đi đường cho các trường hợp không thực sự cần thiết, quan trọng, cấp bách.

Do đó, việc cấp giấy đi đường tối đa không quá 30% số lượng người lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh (lưu ý chỉ áp dụng đối với các loại hình được phép hoạt động theo quy định). Trừ các trường hợp các dự án đầu tư công, các dự án, công trình trọng điểm, các dự án điện gió và các trường hợp đặc biệt theo sự chấp thuận của UBND tỉnh.

Bạc Liêu hạn chế cấp giấy đi đường, siết chặt ra/vào địa bàn thực hiện Chỉ thị 16 ảnh 2

Người dân hạn chế ra đường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu giao Công an tỉnh tiếp tục hướng dẫn và quản lý thống nhất việc cấp giấy đi đường. Cấp ủy, chính quyền các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải tăng cường tối đa các lực lượng để quản lý, kiểm soát địa bàn, đảm bảo thực hiện thực chất tinh thần giãn cách xã hội, “ai ở đâu thì ở đó”, chịu trách nhiệm cao nhất trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm hoặc không kiểm soát hiệu quả để cho dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thời gian áp dụng các nội dung trên kể từ 14 giờ ngày 14/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 34 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 13 trường hợp ngoài cộng đồng.

Trong 24 giờ qua, ghi nhận 34 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại thành phố Bạc Liêu. Trong đó, có 21 trường hợp là F1 của các bệnh nhân được công bố và được cách ly tập trung trước đó. Có 13 trường hợp phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Hiện, ngành chức năng tỉnh đang trong quá trình điều tra, truy vết các ca F1.

Tỉnh Bạc Liêu áp dụng các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 của của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 phường (gồm phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 8) của thành phố Bạc Liêu và huyện Hòa Bình.

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của của Thủ tướng Chính phủ đối với địa bàn còn lại của tỉnh Bạc Liêu (gồm phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu và toàn bộ địa bàn huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm