Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (18/9), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều ký ban hành Quyết định số 1460/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 20/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình).

Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 04 phường của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 1, Phường 3, Phường 7 và Phường 8); và 07 xã của huyện Hòa Bình (gồm xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B, xã Minh Diệu và xã Vĩnh Bình).

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với 06 đơn vị phường, xã của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 2, Phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông) và áp dụng đối với toàn bộ các xã, phường, thị trấn của 05 đơn vị cấp huyện còn lại (gồm thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi).

Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9 ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu việc quản lý thật chặt “vòng ngoài” nhằm kiểm soát chặt chẽ người ra vào tỉnh.

Tỉnh Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này. Riêng đối với các khu vực đang thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế theo các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND tỉnh thì tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch và thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công vụ.

Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ, giữ vững và mở rộng vùng xanh, vùng an toàn COVID-19, sớm kiểm soát dịch bệnh để đưa toàn bộ tỉnh Bạc Liêu về trạng thái bình thường mới.

Bạc Liêu kéo dài giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ từ 00 giờ ngày 20/9 ảnh 2

Đối với các địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 cần quản lý thông thoáng nhưng phải đảm bảo hiệu quả, thông qua các tổ công tác, tổ tuần tra, kiểm soát lưu động.

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến đến các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố, kết nối đến tất cả xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác đối với dịch bệnh đã xảy ra ở một vài địa bàn, địa phương gần đây. Vì thế, đề nghị các địa phương phải nắm, quản lý tốt địa bàn.

Thời gian tới vẫn phải cần tập trung cho công tác phòng, chống dịch cao nhất. Phải quản lý chặt vòng ngoài, các chốt kiểm soát địa bàn giáp ranh với các tỉnh vẫn phải thực hiện nghiêm việc quản lý người vào địa bàn tỉnh.

Cần kiểm tra, quản lý chặt các khu cách ly tập trung, phân loại các trường hợp nguy cơ, nguy cơ cao. Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Đồng thời, xử lý các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch phải thật nghiêm. Đối với công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19 phải thực hiện nhanh, đúng đối tượng, nếu có sai phải xử lý ngay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm