Bạc Liêu thống nhất cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5

(PLVN) - UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành công văn về việc thống nhất thời gian cho trẻ mầm non đi học trở lại cùng một số nội dung cần thực hiện.

Theo đó, trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung thống nhất cho trẻ em các lớp Mầm, Chồi, Lá trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 11/5; các nhà trẻ cũng chính thức được mở lại từ 18/5.

Trong khoảng thời gian ngày 11/5-18/5/2020, đối với cấp tiểu học và mầm non chỉ tổ chức cho các em học 1 buổi/ngày, trừ các lớp chất lượng cao thì vẫn được tổ chức học theo kế hoạch đã được phê duyệt. 

Bạc Liêu thống nhất cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5 ảnh 1
 Bạc Liêu thống nhất cho trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/5.

Thời gian này, các cơ sở trường học cũng phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức cho trẻ mầm non ăn bán trú tại trường bắt đầu từ ngày 25/5.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo thực hiện nghiêm việc không tổ chức học thêm, dạy thêm trong và ngoài nhà trường, trừ việc tổ chức ôn tập cho các lớp cuối cấp tại trường theo kế hoạch của Sở.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh cũng có trách nhiệm phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc chỉ đạo và kiểm tra công tác thực hiện của các sở giáo dục, đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ mầm non sau khi đi học trở lại.

Cùng chuyên mục
Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đọc thêm