Bắc Ninh: Hơn 4.000 hồ sơ thí sinh đăng ký thi tuyển dụng giáo viên năm 2020

(PLVN) - Ngày 2/11, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có buổi làm việc với Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020 và các Sở, ban, ngành liên quan để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020.

Chủ tịch UBND Bắc Ninh làm việc với Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020.

Chủ tịch UBND Bắc Ninh làm việc với Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đối với các hồ sơ đăng ký dự tuyển không đúng chuyên ngành, chuyên môn nghiệp vụ; các hồ sơ cần xác minh đối với văn bằng chứng chỉ; các hồ sơ không đủ điều kiện dự thi; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, nhân sự phục vụ cho kỳ thi; thời gian và địa điểm thi… 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của Sở Nội vụ và các ngành liên quan trong việc phối hợp chuẩn bị cho công tác thi tuyển giáo viên năm 2020. Bà Giang nhấn mạnh, đây là kỳ thi quan trọng, quy mô lớn, thu hút số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất từ trước đến nay.

Bắc Ninh: Hơn 4.000 hồ sơ thí sinh đăng ký thi tuyển dụng giáo viên năm 2020 ảnh 1
 Chủ tịch UBND Bắc Ninh làm việc với Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020.

Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu yêu cầu Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020 cần rà soát kỹ lưỡng các hồ sơ dự tuyển về chuyên môn, nghiệp vụ, văn bằng, chứng chỉ đăng ký tham gia dự tuyển, đảm bảo đúng quy định pháp luật và kế hoạch đề ra. Đối với những hồ sơ đang xin ý kiến của Trung ương, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Nội vụ cần khẩn trương xin ý kiến để giải quyết đảm bảo theo đúng quy định, kế hoạch ban hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Theo bà Giang, bên cạnh việc thành lập các Ban và Tổ thư ký giúp việc, Hội đồng thi tuyển giáo viên năm 2020 cần tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực, nhất là khâu in ấn, bảo mật đề thi. Các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục rà soát các phần việc đảm bảo chu đáo các điều kiện để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng luật, đạt kết quả cao.

Được biết, theo kế hoạch, năm 2020, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.525 chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên, giảng viên của các cấp (Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng Sư phạm). Đến nay, có 4.042 hồ sơ thí sinh đăng ký thi tuyển.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm