Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Hàng chục nghìn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nghỉ mát dịp 30/4  - 1/5, bất chấp dịch Covid – 19 vẫn diễn biến khó lường.

Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Ngày 30/4, xe cộ, du khách tấp nập đến tại bãi biển Sầm Sơn. Hàng quán cũng mở cửa nhộn nhịp để phục vụ nhu cầu du khách. Đáng chú ý là phần lớn khách du lịch không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn với người khác theo quy định phòng chống dịch Covid - 1.

Trước đó, ngày 29/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản, giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc có cho du khách tắm biển hay không. Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có các khu du lịch biển quyết định và chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế khi mở cửa dịch vụ tắm biển tại các bãi tắm công cộng. Các địa phương phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.

Ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn, cho biết, sau khi nhận được văn bản của UBND tỉnh, UBND thành phố Sầm Sơn quyết định để du khách tắm biển từ ngày 30/4, nhưng du khách đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

"Du khách, nhất là du khách đến từ vùng có nguy cơ cao với dịch Covid-19, khi đến Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo điện tử.Các cơ sở lưu trú không được tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động", ông Thắng nói.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá khẳng định: “Hiện nay văn bản của tỉnh đang chấp hành theo chỉ đạo của Thủ tướng và Ban chỉ đạo phòng chống dịch trung ương”.  

Một số hình ảnh về bãi tắm Sầm Sơn ngày 30/4:

Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ảnh 1
 Du khách không đeo khẩu trang vô tư chơi đùa trên bãi biến
Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ảnh 2
Các dịch vụ cũng nhộn nhịp phục vụ du khách
Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ảnh 3
 
Bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt người dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ảnh 4
 Liệu có an toàn khi tỉnh Thanh Hoá "thả lỏng" cho du khách tắm biển trong khi dịch Covid - 19 chưa được đẩy lùi?
Cùng chuyên mục

Đọc thêm