Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Chính quyền cần vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân

(PLVN) - Mặc dù được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng hơn 944m2 đất tại phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do anh T.V.P làm đại diện cho bên nhận chuyển nhượng lại bị các đối tượng ngang nhiên chiếm giữ trong nhiều tháng, đe dọa đến tính mạng, tài sản.

Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Chính quyền cần vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho người dân

Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, anh T.V.P cho biết, năm 2018 bà Nguyễn Thị Sửu (tổ 7, phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho 6 hộ gia đình. Tổng diện tích đất chuyển nhượng là 544,5 m2, diện tích này đã được sang tên cho các hộ.

Về nguồn gốc đất, bà Sửu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2017 trong tình trạng độc thân (đã ly hôn năm 2006). Do vậy toàn bộ hơn 944m2 đất này đều thuộc quyền sử dụng của bà Sửu.

Sau khi nhận chuyển nhượng từ bà Sửu, tháng 3/2019, ông T.V.P và bà Sửu thống nhất ngày để bàn giao đất cho bên nhận chuyển nhượng. Tuy nhiên, trong khi nhận bàn giao đất thì vấp phải sự cản trở của vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyền và bà Tống Thị Tươi (con trai và con dâu bà Sửu).

Cụ thể, ông Quyền và bà Tươi đã dựng nhà ở ngay trên đất đã chuyển nhượng cho các hộ và yêu cầu phải hỗ trợ 250 triệu đồng để di chuyển tài sản. Sau nhiều lần thỏa thuận, anh T.V.P đã đồng ý hỗ trợ ông Quyền 200 triệu đồng và ông Quyền cam kết di chuyển toàn bộ tài sản trước ngày 30/4/2019.

Hàng rào quây tôn khu đất ngang nhiên bị vợ chồng ông Quyền phá hoại 

Tuy nhiên sau đó, ông Quyền đã không thực hiện đúng cam kết, ngang nhiên đổ đất, bịt lối đi thậm chí thuê các đối tượng xã hội ngăn cản, đe dọa, chửi bới không cho anh T.V.P và các hộ nhận chuyển nhượng thực hiện quyền sử dụng tài sản hợp pháp của mình.

Đặc biệt, khi anh T.V.P và đơn vị tư vấn tiến hành đo đạc, bàn giao mốc giới và quây tôn, ông Quyền và bà Tươi đã cho người đập phá, phá hoại tài sản và liên tục đưa các đối tượng xã hội đến chiếm giữ, đe dọa anh T.V.P, gây mất an ninh trật tự.

Nhóm giang hồ ngang nhiên đến khu đất trấn áp, đe dọa các hộ nhận chuyển nhượng đất

Trước sựu việc trên, anh T.V.P đã làm đơn kêu cứu, kiến nghị đến UBND phường Đông Ngạc, công an Phường Đông Ngạc, công an quận Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên các đối tượng này vẫn ngang nhiên hoành hành?

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện UBND phường Đông Ngạc cho biết, việc này phường đã giải quyết nhiều lần. Việc mua bán giữa bà Sửu và các hộ đã có giấy tờ đầy đủ và được cấp giấy chứng nhận. Bà Sửu đã đồng ý bàn giao rồi nhưng sau đó vẫn cố tình chiếm giữ. Sự việc này cũng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, đại diện phường Đông Ngạc cũng cho biết, cấp phường chỉ quản lý về hành chính, rất là khó, sự việc này các cấp đều phải vào cuộc.

Trước sựu việc trên, các cơ quan chức năng quận Bắc Từ Liêm cần vào cuộc và có những động thái quyết liệt, xử lý triệt để, đảm bảo tài sản và tính mạng cho người dân.

Cùng chuyên mục
Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

Kỳ án cán bộ bị “đem con bỏ chợ” tại Phú Thọ

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết quả kiểm tra, rà soát lại vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1953, ngụ Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Vĩnh Phú (cũ), nay là tỉnh Phú Thọ; nguyên là quân nhân, thuộc diện cán bộ đi B, sau giải phóng miền Nam được Ủy ban Thống nhất của Chính phủ điều động về Ban Tổ chức Vĩnh Phú và được tiếp tục cho đi học hoàn thiện văn hóa lớp 10 ở Vĩnh Phú).
Đọc thêm