Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco nói gì về hoạt động của xưởng giặt là đồ vải y tế?

(PLVN) - Trước những thông tin mà Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về dấu hiệu thiếu an toàn khi giặt tẩy đồ vải y tế của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco (Công ty Mesco) tại Cụm công nghiệp Từ Liêm, Hà Nội, Công ty Mesco đã lên tiếng về vấn đề này.

Hệ thống máy giặt của Cty Mesco

Hệ thống máy giặt của Cty Mesco

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công ty Mesco có văn bản gửi báo Pháp luật Việt Nam cho biết, trong vấn đề bảo hộ lao động và an toàn lao động, công ty thường xuyên tập huấn, trang bị bảo hộ và đồng phục cho tất cả công nhân của xưởng; quy chế phạt vi phạm an toàn lao động và bảo hộ lao động rất nghiêm khắc và được niêm yết rõ ràng tại xưởng.

Tuy nhiên vẫn còn vài trường hợp cá biệt vi phạm, đều đã được rút kinh nghiệm và xử lý nội bộ.

Về hoạt động giặt là, Công ty Mesco cho biết, xưởng giặt tại Cụm công nghiệp Từ Liêm được Công ty nhận chuyển nhượng từ một công ty từng hoạt động trong lĩnh vực giặt là vào đầu năm 2018 (mặt bằng tầng 1 hơn 1.000m2; tầng 2 hơn 800m2). 

Công ty áp dụng mô hình và quy trình giặt tiên tiến, đáp ứng đúng yêu cầu của các bệnh viện, công ty đã thiết kế, cải tạo xưởng giặt theo nguyên tắc “một chiều”, đầu tư hệ thống cấp hơi, lọc nước, máy giặt hai cửa và hệ thống bơm hóa chất tự động của Mỹ.

Khu gấp, đóng gói sản phẩm 

Về vấn đề bảo vệ môi trường, trước khi xưởng giặt đi vào hoạt động, Công ty đã lập Đề án bảo vệ môi trường chi tiết, được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt năm 2018 và định kỳ có báo cáo kết quả quan trắc môi trường (áp dụng với các dự án đầu tư xây dựng cơ sở giặt là công nghiệp). 

Cùng với việc ký hợp đồng xử lý nước thải với Ban quản lý Cụm công nghiệp Từ Liêm, Công ty cũng đã ký hợp đồng xử lý chất thải rắn, chất thải độc hại với các đơn vị có đủ năng lực ngay từ khi xưởng giặt đi vào hoạt động.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại xưởng giặt cũng đã được Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy kiểm tra, phê duyệt đạt yêu cầu.

Với năng lực và kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực giặt là đồ vải y tế, Công ty Mesco đã trúng thầu, ký hợp đồng thực hiện dịch vụ giặt là cho nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và đều được các bệnh viện này đánh giá cao về chất lượng thực hiện dịch vụ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm