Hàng chục bãi trông xe trái phép đang hoạt động công khai tại phường Đại Kim?

(PLO) - Trên địa bàn phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội hiện đang có hàng chục bãi giữ xe không phép ngang nhiên hoạt động, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở việc lưu thông giao thông của người dân…

Một bãi trông xe trái phép đang hoạt động công khai tại phường Đại Kim.

Một bãi trông xe trái phép đang hoạt động công khai tại phường Đại Kim.

Có mặt tại các tuyến đường như Nguyễn Cảnh Dị, Đặng Xuân Bản, Nguyễn Xiển…của phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai để ghi nhận lại những phản ánh của người dân, phóng viên Báo PLVN ghi nhận thấy rất nhiều bãi xe treo biển trông giữ xe bên ngoài, tại các bãi xe này có rất nhiều xe ô tô đang đậu, đỗ, gửi tại đây. 

Theo tìm hiểu của phóng viên về mức giá trông giữ xe tại các điểm trông giữ xe trái phép này được bảo vệ tại các bãi xe cho biết, giá vé trông xe theo tháng dao động từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng/1 xe ô tô, tùy loại xe. Việc thu tiền trông xe này không hề có hóa đơn, chứng từ mà chỉ thỏa thuận, giao dịch với nhau bằng miệng. 

Mỗi một bãi đỗ xe này thường cho gửi từ vài chục xe đến cả trăm xe ô tô một ngày. Như vậy, chỉ cần tính nhanh, số tiền thu được hàng tháng tại các bãi gửi xe này là rất lớn. Tuy nhiên, số tiền này sau đó được “trôi” về đâu và ai quản lý, sử dụng, nộp ngân sách ra sao đang là câu hỏi được dư luận đặt ra.

Trao đổi với lãnh đạo phường Đại Kim, quận Hoàng Mai về vấn đề này, bà Bùi Thị Kim Khuê - Phó Chủ tịch Phường Đại Kim cho biết: “Mật độ dân số trên địa bàn phường rất đông. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn chưa có bãi đỗ xe nào hoạt động mà được cấp phép theo quy định của Nhà nước. Một số điểm nằm trong quy hoạch của thành phố được cấp phép làm bãi trông giữ xe nhưng các dự án đang chậm tiến độ triển khai, trong khi nhu cầu gửi của người dân là rất cao, rất cần các điểm trông giữ xe, điểm đỗ xe tĩnh”.

Một số hình ảnh mà PV Báo PLVN ghi nhận lại:


 

Không được cấp phép trông giữ xe, không đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, thu tiền cao gấp nhiều lần so với giá quy định, gây thất thoát ngân sách của nhà nước đang là thực trạng diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại hàng loạt bãi trông giữ xe trái phép trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, những việc làm sai phép này lại thấy “vắng bóng” cơ quan chức năng sở tại xử lý khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi, phải chăng có sự “bảo kê” của cơ quan chức năng phường Đại Kim, cho nên các bãi xe không phép này mới hoạt động trái phép công khai như vậy.

Báo PLVN đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng tiến hành kiểm tra, rà soát và có biện pháp xử lý dứt điểm tồn tại nhằm đảm bảo anh ninh trật tự và mỹ quan đô thị, đảm bảo lưu thông giao thông.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin, phản ánh./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cái giá của sự ngủ quên

Cái giá của sự ngủ quên

(PLVN) - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, thành trì quan trọng của ngành y tế khu vực phía Bắc, nơi tiếp nhận tất cả bệnh nhân Covid-19, từng điều trị hơn 1.000 ca bệnh, trong đó nhiều ca rất nặng, chưa có trường hợp nào tử vong. Nhưng cuối cùng thành trì này đã bị “thủng”, khi phát hiện một số ca lây nhiễm cộng đồng tại đây.
Đọc thêm