Hội xe bán tải Nissan nhiều tỉnh, thành chặn đường, tổ chức đua trái phép

(PLVN) - Trong khi Quảng Bình đang tập trung đảm bảo an ninh trật tự cho chuỗi hoạt động chính lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh thì gần trăm người chơi ô tô bán tải của hãng Nissan đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước lại ngang nhiên chặn đường, tổ chức đua xe trái phép ngay giữa TP Đồng Hới.

Hội chơi xe bán tải Nissan Navara ngang nhiên chiếm đường Võ Nguyên Giáp để tổ chức đua xe trái phép

Hội chơi xe bán tải Nissan Navara ngang nhiên chiếm đường Võ Nguyên Giáp để tổ chức đua xe trái phép

Sáng 1/7, PLVN nhận được bạn đọc phản ánh về việc hàng chục ô tô bán tải mang nhãn hiệu Nissan Navara ngang nhiên dừng đỗ xe trái pháp luật, chặn đường, tự ý đứng phân luồng các phương tiện giao thông khác để tổ chức cuộc đua xe rầm rộ trái phép ở ngay giữa TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Xe bán tải Nissan trong lúc chờ vào cuộc đua đậu đỗ chắn ngang cả lối đi của các phương tiện giao thông khác

Điều đáng nói, sự việc này lại diễn ra ngay trên tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ở xã Bảo Ninh – một trong những tuyến đường rộng và đẹp nhất của TP Đồng Hới – đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển du lịch tỉnh này.

Hội chơi xe bán tải Nissan Navara ngang nhiên chiếm đường Võ Nguyên Giáp để tổ chức đua xe trái phép

Đáng nói hơn, sự việc gây bức xúc cho người dân này diễn ra ngay đúng vào ngày “chính lễ”, khi mà Quảng Bình đang tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 – 1/7/2019), 70 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 – 15/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Có mặt tại hiện trường sự việc vào sáng 1/7 tại đoạn cuối của đường Võ Nguyên Giáp (đoạn gần ngã 3 giáp đường nối lên cầu Nhật Lệ 2 vào đường dẫn đi xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), phóng viên PLVN chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn giao thông trên trên tuyến đường này do hàng chục ô tô bán tải Nissan Navara gây nên.

Xe bán tải Nissan trong lúc chờ vào cuộc đua đậu đỗ chắn ngang cả lối đi của các phương tiện giao thông khác

Đó là các xe mang biển số đến từ nhiều tỉnh, thành nhau trong cả nước như: Sơn La, Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh… và có cả biển “chủ nhà” Quảng Bình. Kéo theo đó, có cả trăm người thuộc “hội nhóm” chơi xe bán tải Nissan Navara rầm rộ tham gia cổ vũ cho cuộc đua và dùng xe đứng chặn đường, “phân luồng” để dành đường Võ Nguyên Giáp cho việc tổ chức đua xe trái phép.

 Rất đông người đứng tham gia cỗ vũ cho cuộc đua xe trái phép này

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp rộng 60m có 4 làn đường (2 làn nhỏ và 2 làn lớn) thì hội tổ chức đua xe trái phép này ngang nhiên chiếm hết 2 làn đường rộng ở giữa để tổ chức đua và chặn đường không cho 1 phương tiện nào khác đi vào 2 làn này. Các xe còn lại trong khi chờ tham gia đua lại đỗ lấn chiếm gần hết dọc 2 tuyến đường còn lại khiến các phương tiện giao thông đi qua đoạn này gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn.

Điểm cuối của tuyến đường này được hội đua trái phép này lấy làm vạch xuất phát cho các lượt đua. Tại đây có hẳn một nhóm người đứng ra hiệu lệnh, giám sát việc xuất phát. Mỗi lượt hiệu lệnh vang lên là 2 xe bán tải Nissan Navara rồ rú rít ga lên phóng vút tới trước để đua về đích. Cứ mỗi lượt đua 2 xe như vậy thì có một xe ngang nhiên phóng ngược chiều vì 2 làn lớn ở giữa đường Võ Nguyên Giáp có 1 làn dành cho các phương tiện giao thông đi chiều ngược lại.

Một xe bán tải chắn ngang giữa đường để ngang nhiên phân luồng đường trái phép phục vụ cho cuộc đua

Phía đích là điểm gần ngã 3 giáp đường dẫn lên cầu Nhật Lệ 2. Tại đây, có cả trăm tham gia cổ vũ, hò hét rất rộn ràng cho đoàn đua và có một đội “trọng tài” tổ chức phân định xe cán đích đầu tiên. Mọi việc diễn ra trong suốt buổi sáng 1/7, rất ồn ào, lộn xộn và gây rối loạn cả 1 đoạn đường dài nhưng tuyệt nhiên không thấy bóng dáng một đơn vị chức năng địa phương có trách nhiệm nào đến kiểm tra, ngăn chặn sự việc này.

Phóng viên trực tiếp liên lạc với lãnh đạo Công an TP Đồng Hới để thông báo về sự việc nói trên. Sau đó không lâu, Thượng tá Đinh Bá Quảng – Phó trưởng Công an TP Đồng Hới thông tin: “Đã cử người bí mật giám sát vấn đề trên sau khi nghe phản ánh”.

Xe bán tải Nissan của hội đua xe trái phép bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Gần cuối buổi sáng, khi phóng viên đang trực tiếp ghi nhận tại hiện trường thì chứng kiến một vụ tai nạn xảy ra giữa 2 xe trong hội bán tải Nissan Navara này, hậu quả khiến xe BKS 29C – 889.14 bị vỡ hỏng phần đuôi và xe BKS 29C – 954.95 bị hư hỏng khá nặng ở phần đầu bên phải.

Hai xe bán tải Nissan của hội đua xe trái phép bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Khi hội đua xe trái phép này phát hiện phóng viên ghi hình lại việc làm vi phạm pháp luật của họ, nhiều người đã có lời lẽ thách thức. Trong đó, một người đàn ông khoảng ngoài 30 tuổi, điều khiển xe Navara BKS 29C – 659.46 chặn đầu xe phóng viên và mở cửa nhảy xuống, liên tiếp chửi những lời tục tĩu kèm với câu hỏi: “Mày chụp cái gì? Mày thích gì?”.

Người điều khiển xe Navara BKS 29C – 659.46 chặn đầu xe phóng viên và mở cửa nhảy xuống, liên tiếp chửi tục tĩu

Phóng viên đã liên lạc với đại diện hãng xe Nissan tại Quảng Bình khi ghi nhận được trong nhóm người cổ vũ, tổ chức đua xe có một vài người là nhân viên của hãng này tại Quảng Bình. Ông Đinh Trọng Khánh – một người nhận là đại diện cho Nissan tại Quảng Bình lại phủ nhận điều này và nói, họ chỉ sang để ghi lại hình ảnh phục vụ cho hoạt động kinh doanh của hãng Nissan.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm