Khiếu nại gần một thập kỷ vì bị thu hồi đất mà không được đền bù, tái định cư

(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt nam nhận được đơn thư của ông Đỗ Xuân Hiền trú tại  phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trình bày những khúc mắc, bức xúc của mình về việc bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu (đoạn nhánh chợ Hòa Mỹ) phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Ông Đỗ Xuân Hiền trước căn nhà thuộc diện giải tỏa cho Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ông Đỗ Xuân Hiền trước căn nhà thuộc diện giải tỏa cho Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Gần 10 năm nay, ông Đỗ Xuân Hiền (hiện 87 tuổi), trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu liên tục có đơn khiếu nại gửi các cấp có thẩm quyền về việc UBND quận Liên Chiểu thực hiện thu hồi đất của ông (thuộc diện giải tỏa dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu) mà không đền bù đất, không bố trí tái định cư gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.

Đến ngày 22/10/2019, Hội đồng Bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư có ban hành Công văn số 513 về việc giải quyết kiến nghị của ông Đỗ Xuân Hiền, ghi rõ: "Sau khi lắng nghe ý kiến của chủ hộ, xét trường hợp ông Hiền trước đây đã hiến đất và diện tích thu hồi đợt này có tổng cộng 2 đợt là 128,29m2, Hội đồng Bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư đề nghị UBND TP Đà Nẵng bố trí đất tái định cư cho ông Đỗ Xuân Hiền”.

Tuy nhiên, ngày 30/10/2019, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký Quyết định số 7333 với nội dung “Không đồng ý với đề nghị của Hội đồng Bồi thường thiệt hại, hỗ trợ và tái định cư quận Liên Chiểu" khiến ông Đỗ Xuân Hiền bức xúc, tiếp tục khiếu nại đòi quyền lợi.

Vì vậy, các cơ quan chức năng cần xem xét, giải quyết thấu đáo những khiếu nại của ông Đỗ Xuân Hiền để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm