Khu tập thể Ngoại giao đoàn: Mâu thuẫn kéo dài giữa hai chủ hộ

(PLVN) - Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hạnh (trú tập thể Ngoại giao đoàn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội), công trình vi phạm của chủ hộ phòng 101 chưa được UBND phường Cống Vị giải quyết dứt điểm. Mới đây chủ căn hộ này tiếp tục xây bịt rãnh thoát nước khiến nước tràn vào nhà gây hỏng sàn nhà và nhiều tài sản khác của nhà bà.

Khoảng tháng 7/2018, bà Hạnh đã làm đơn đề nghị UBND phường buộc ông Tú chủ căn hộ 101 chấm dứt hành vi dựng nhà khung thép, làm mái tôn, cầu thang lên tầng 3 làm ảnh hưởng đến khoảng không trước mặt căn hộ gia đình bà.

Ngày 14/08/2019 phường đã có Văn bản số 305/UBND-ĐT trả lời, trong đó có nội dung: “Ông Tú làm khung thép trên nóc tầng hai đã được xử lý dứt điểm, mái tôn che cầu thang cũ theo hiện trạng, việc cải tạo, sửa chữa nâng cấp cầu thang bên trong không làm thay đổi kết cấu chịu lực, kiến trúc… không thuộc đối tượng xin phép xây dựng, việc để lỗ thông lên mái tầng hai, gia đình ông Tú đã bịt xong”. 

Bà Hạnh cho rằng: “UBND phường Cống Vị trả lời chưa chính xác, bởi sự việc liên quan đến gia đình tôi vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, tôi chỉ được sử dụng khoảng không mà không giải quyết phần làm mái tôn, không giải quyết việc camera chiếu thẳng vào gia đình tôi và ông Tú tiếp tục có các hành vi xâm phạm quyền lợi hợp pháp của tôi”. 

Theo bà Hạnh, sự việc không dừng ở đó, ngày 7/12/2019, ông Tú tiếp tục mang gạch, xi măng, cát lên xây chân bồn nước lớn chắn trước cửa phòng ra mái tầng hai, chặn rãnh thoát nước vốn có với mục đích không cho bà ra sử dụng khoảng không chung. Rãnh thoát nước bị bịt khiến nước mưa trên mái đổ ngược vào căn hộ của bà, khiến căn phòng giáp mái tầng 2 bị ngập nước, hỏng toàn bộ diện tích sàn gỗ, đệm bị ngâm nước, hỏng nhiều thiết bị điện và đồ dùng khác… thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Bà Hạnh đề nghị phường Cống Vị nhanh chóng xử lý dứt điểm sai phạm, khôi phục lại rãnh thoát nước, trả lại khoảng không.

Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 
Đọc thêm