Khuất tất trong mua sắm máy giặt, máy sấy tại nhiều BV Hà Tĩnh: Sở Tài chính nói gì?

(PLVN) - Mới đây PLVN có bài viết “Dấu hiệu khuất tất trong mua sắm trang thiết bị tại nhiều bệnh viện” phản ánh, trong các năm 2018 và 2019, 5 BV đa khoa cấp huyện trên địa bàn Hà Tĩnh đấu thầu mua sắm trang thiết bị là máy giặt, máy sấy công nghiệp. 

Một hệ thống thiết bị máy giặt và máy sấy nghi ngờ bị “thổi” giá.

Một hệ thống thiết bị máy giặt và máy sấy nghi ngờ bị “thổi” giá.

Và có sự “trùng hợp” là một DN trúng tất cả các gói thầu nói trên, giá mua sắm bị cho là cao hơn thực tế nhiều lần, bị nghi ngờ là dùng ngân sách Nhà nước mua máy giặt và máy sấy công nghiệp với giá cao hơn giá thực tế nhiều lần.

PV sau đó đã đặt câu hỏi việc Sở Tài chính Hà Tĩnh không thực hiện thẩm định giá với tài sản máy giặt, máy sấy công nghiệp cho các BV đa khoa trên địa bàn trước khi mua sắm thiết bị thì có đúng các quy định về quản lý nhà nước? 

Chiều 15/9, Phòng Quản lý Giá và Công sản (Sở Tài chính Hà Tĩnh) trả lời: Việc thẩm định giá thiết bị để tổ chức thực hiện đấu thầu mua sắm do các DN thẩm định giá thực hiện (do chủ đầu tư ký hợp đồng). 

Liên quan vụ việc, trao đổi với PV, ông Trịnh Văn Tuấn (chồng bà Mai Thị Hoa, người đại diện pháp luật của Cty CP trang thiết bị y tế Hà Tĩnh) cho biết: “Cty là đơn vị trúng thầu trong các hợp đồng mua bán thiết bị máy giặt và máy sấy tại các BV nói trên. Tuy nhiên, khoảng hai tháng nay, Cty đang bị cơ quan công an điều tra về quá trình cung cấp thiết bị máy giặt và máy sấy tại các BV ở Hà Tĩnh. Còn thông tin nói Cty trốn thuế tôi không nắm được, vì điều hành là vợ tôi. Từ ngày công an vào điều tra đến nay vợ tôi suy sụp tinh thần”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.
Đọc thêm