Làm rõ hành vi bắn pháo hoa nổ tầm thấp không phép tại chương trình Huế Countdown 2021

(PLVN) - Công an tỉnh TT- Huế đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ hành vi bắn pháo hoa nổ tầm thấp không phép của Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media (đóng tại phường Xuân Phú, TP.Huế), đơn vị tổ chức chương trình Huế Countdown 2021.

Công ty TNHH Gia Bảo Event – Media thực hiện bắn pháo hoa tầm thấp sự kiện Huế Countdown 2021

Công ty TNHH Gia Bảo Event – Media thực hiện bắn pháo hoa tầm thấp sự kiện Huế Countdown 2021

Trước đó, vào lúc 0h01 ngày 1/1, tại chương trình Huế Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào tổ chức tại ngã 6 Hùng Vương, TP. Huế, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media đã bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp. Điều đáng nói là việc bắn pháo hoa này không có trong nội dung chương trình sự kiện.

Qua kiểm tra và làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện Huế - Countdown 2021, cơ quan Công an làm rõ, nguồn gốc số pháo trên do đơn vị tổ chức sự kiện mua lại của một công ty có trụ sở đóng tại TP Hồ Chí Minh nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Ngoài ra, công ty TNHH Gia Bảo Event - Media thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở VH-TT tỉnh TT- Huế cấp khi trong nội dung chương trình được cấp phép hoàn toàn không có phần bắn pháo hoa. Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được giấy phép sử dụng pháo hoa nổ trong chương trình sự kiện Huế - Countdown 2021.

Tại khoản 5, 6 Điều 7 Nghị định số 36/2009/NĐ-CP quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp chỉ được áp dụng trong trường hợp ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế và trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định. Việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp của Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media có dấu hiệu cố tình vi phạm pháp luật.

Hiện, Công an tỉnh TT - Huế đang tiếp tục làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Cty CP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn: Chậm trễ đền bù thiệt hại cho hàng trăm hộ dân

Cty CP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn: Chậm trễ đền bù thiệt hại cho hàng trăm hộ dân

(PLVN) - Dự án Đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đoạn qua huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã được đưa vào sử dụng thu phí từ 18/2/2020. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư dự án là Cty CP BOT Bắc Giang – Lạng Sơn vẫn chưa chi trả tiền đền bù thiệt hại cho các hộ dân có diện tích đất bị ngập úng, xô sạt không thể canh tác.
Đọc thêm