Lạng Sơn: Bổ nhiệm Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chi Lăng mới chỉ có trình độ văn hóa 7/10

(PLO) - Phản ánh tới báo PLVN điện tử, 3 công nhân đang làm việc tại Chi nhánh cấp nước Lạng Sơn cho biết nhiều tháng qua, những công nhân này đã bị lãnh đạo của Chi nhánh cấp nước Chi Lăng ép làm việc 30/30 ngày nhưng không hề có chế độ đãi ngộ hợp lý. Đồng thời, cũng theo nội dung phản ánh, những công nhân trên cho biết ông Vi Văn Tiến – Giám đốc chi nhánh cấp nước Chi Lăng được bổ nhiệm khi mới chỉ có trình độ văn hóa 7/10.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Triệu VT, Kiều QT, Trương TN: Từ ngày 1/10/2017 đến ngày 1/12/2017, ông Vi Văn Tiến – Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chi Lăng đã chỉ đạo công nhân đi làm 30/30 ngày, không có ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật hàng tháng. Với nội dung công việc là trực trạm cấp nước theo ca 8 tiếng/ ngày.

Mặc dù, đã có chỉ đạo của ông Vũ Văn Bính – Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn về việc sửa đổi lịch làm việc cho đúng luật lao động nhưng ông Vi Văn Tiến vẫn cố ý thực hiện sai ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công ty. Hơn thế nữa, vào ngày 1/1/2018, ông Vi Văn Tiến vẫn tiếp tục chỉ đạo xếp lịch làm việc của 3 công nhân trên với cường độ làm việc 30/30 ngày/1 tháng.

Nội dung phản ánh của 3 công nhân Chi nhánh cấp nước Chi Lăng

Ngoài ra, theo tài liệu mà phóng viên tìm hiểu, ông Vi Văn Tiến – Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Chi Lăng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc rồi Giám đốc Chi nhánh khi mới chỉ có trình độ học vấn 7/10 và trình độ chuyên môn là bằng nghề Cấp thoát nước Nông thôn và Đô thị do Trường Công nhân Xây dựng – Bộ Nông nghiệp và Phát triển và Nông thôn cấp năm 2003.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Bính – GĐ Công ty Cổ phần Cấp, thoát nước Lạng Sơn cho biết việc ông Tiến ép công nhân đi làm 30/30 ngày trong một tháng là hoàn toàn trái với luật lao động. Ông Bính cũng xác nhận trong khoảng tháng 12/2017, ông Bính đã chỉ đạo ông Tiến sửa lại lại lịch làm việc cho công nhân cho phù hợp, thế nhưng ông Tiến vẫn không sửa.

Lịch trực trạm cấp nước Chi Lăng tháng 1/2018

Liên quan đến việc ông Tiến được bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo Chi nhánh Cấp nước Chi Lăng khi mới chỉ có trình độ học vấn 7/10, ông Bính cho biết, tại thời điểm bổ nhiệm ông Tiến, Công ty không có các tiêu chí về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn cụ thể để đánh giá, xét duyệt bổ nhiệm. Việc bổ nhiệm hoàn toàn dựa vào năng lực thực tế, quá trình công tác, đạo đức tại thời điểm đó. Cũng cần phải nói thêm rằng, nhiều cán bộ, công nhân đang làm việc tại đây đều có trình độ văn hóa hơn ông Tiến.

Ông Vi Văn Tiến mới chỉ có trình độ văn hóa 7/10 nhưng đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh cấp nước Chi Lăng

Sau buổi làm việc với PV báo PLVN, ông Bính đã trực tiếp xuống làm việc với Chi nhánh Cấp nước Chi Lăng để kiểm điểm trách nhiệm của ông Tiến về việc ép công nhân làm việc vi phạm luật lao động như đã nói ở trên. Kết quả của buổi làm việc đó là ông Vi Văn Tiến đã phải viết kiểm điểm gửi lên Công ty Cấp, thoát nước Lạng Sơn và tự bỏ tiền cá nhân để chi trả cho 3 công nhân mỗi người khoảng gần 1 tháng lương để bù vào thời gian làm việc như đã nói ở trên.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...