Phúc Thọ (Hà Nội): Chậm trễ xử lý đơn tố cáo tranh chấp đất đai

(PLVN) - Ông Đoàn Xuân Kiện (ngụ thôn Vân Bắc, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) phản ánh đến Báo PLVN cho biết, đã nhiều lần gửi đơn đến UBND xã Tam Hiệp và UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đề nghị giải quyết việc thửa đất của gia đình ông tại cụm 5, xã Tam Hiệp bị người khác xây dựng lấn chiếm nhưng không được giải quyết.
 

Ông Kiện cho biết, tháng 9/2018 mua lại nhà đất có diện tích 286m2 thuộc thửa đất số 145, tờ bản đồ số 2 tại cụm 5, xã Tam Hiệp của ông Nguyễn Tiến Thành (trú tại cụm 5, xã Tam Hiệp). Sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán, ngày 24/9/2018, vợ chồng ông đã được Sở TN&MT Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CS-PT 07514 với nhà đất trên.

Ngày 29/6/2019, ông Kiện bất ngờ phát hiện ông Thành đã xây dựng công trình sang phần diện tích đất của ông khoảng hơn 40m2 . Ông nhiều lần có đơn gửi UBND xã Tam Hiệp đề nghị giải quyết, nhưng xã này bị cho là “không có biện pháp xử lý”.

Được biết, ngày 1/8/2019, Ban Tiếp công dân huyện Phúc Thọ đã có Văn bản số 336/BTCD “về việc giải quyết đơn của ông Kiện” gửi Phòng TN&MT huyện Phúc Thọ và UBND xã Tam Hiệp truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện với nội dung: Giao Phòng TN&MT phối hợp UBND xã Tam Hiệp giải quyết báo cáo UBND huyện kết quả bằng văn bản.

Ngày 20/8/2019 Ban Tiếp công dân huyện Phúc Thọ tiếp tục có Văn bản số 381/BTCD gửi UBND xã Tam Hiệp truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch huyện với nội dung: Giao UBND xã Tam Hiệp giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo UBND huyện bằng văn bản, thông báo trả lời công dân theo quy định.

“Mặc dù đã có chỉ đạo từ phía UBND huyện, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ một trả lời nào từ UBND xã Tam Hiệp. Điều này đã tạo điều kiện cho ông Thành có thời gian để xây dựng công trình cao tầng trên diện tích đất của gia đình tôi”, ông Kiện tố cáo. 

Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 
Đọc thêm