Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Theo Kết luận của ông Trần Thượng Chí - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu - tại buổi đối thoại, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tiếp tục kiểm tra, rà soát về lưu lượng đào tạo, việc chấp hành các quy định trong công tác đào tạo tại các cơ sở đào tạo, trong đó có Trung tâm Dạy nghề lái xe Dầu khí, để đề xuất giải pháp xử lý triệt để.

 Việc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho sát hạch đem lại tín hiệu vui cho những người có nhu cầu học lái xe ô tô. 

Về việc sát hạch cấp Giấy phép lái xe đối với số học viên đã tốt nghiệp tại Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí, ông Chí giao Phòng Quản lý Phương tiện vận tải và Người lái làm việc với Trung tâm để rà soát, nếu trường hợp các hồ sơ học viên đạt yêu cầu về thời gian giảng dạy, không bị trùng lặp giáo viên, phương tiện trong các khóa đào tạo theo quy định và đủ điều kiện sát hạch thì nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch.

Cũng theo kết luận thì cơ quan này có thể tăng tần suất kỳ sát hạch, trưng tập sát hạch viên của Sở Giao thông vận tải và cơ sở đào tạo nhằm giải quyết kiến nghị của Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí và quyền lợi chính đáng của học viên.

 Hàng ngàn học viên sẽ được sát hạch để có giấy phép lái xe ô tô.

Ngày 15/1, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Nguyễn Đức Sửu - Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí - cho biết, sau buổi đối thoại, trung tâm sẽ căn cứ vào chỉ đạo của Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm hết sức có thể để những học viên đã tốt nghiệp được sát hạch.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Đọc thêm