Tài xế vừa lái xe vừa xem điện thoại suốt hành trình dài, sở Giao thông và doanh nghiệp vận tải đã có phản hồi kịp thời

(PLVN) - Đoạn clip hơn 8 phút thể hiện, tài xế xe Bus hầu như không có lúc nào buông tay khỏi điện thoại. Đường nhỏ, đông xe, nhiều xe ngược chiều song tài xế không tập trung lái xe tay liên tục vuốt, mắt nhìn điện thoại.

Hình ảnh cắt ra từ Clip

Hình ảnh cắt ra từ Clip

Hành khách ở tỉnh Hải Dương đã phản ánh đến sở Giao thông - Vận tải về việc một tài xế lái xe Bus coi thường tính mạng của khách hàng, vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại trong suốt quãng đường mấy cây số.

Hành khách trên cho biết, vào lúc khoảng 14h ngày 10/12, anh bắt xe Bus tuyến xe số 09, từ TP. Hải Dương về Ninh Giang. Khi xe chạy được một đoạn, anh thấy tài xế một tay lái xe, tay kia liên tục lướt điện thoại, thấy việc lái xe coi thường tính mạng của các hành khách, anh đã quay lại clip nói trên.

Đoạn clip hơn 8 phút thể hiện, tài xế xe Bus hầu như không có lúc nào buông tay khỏi điện thoại. Đường nhỏ, đông xe, nhiều xe ngược chiều song tài xế không tập trung lái xe tay liên tục vuốt, mắt nhìn điện thoại.. Chỉ khi có khách xuống, hoặc xe khác bấm còi tài xế mới đặt hai tay vào vô lăng nhưng trong tay vẫn cầm điện thoại.  Qúa lo lắng, nên mặc dù chưa đến bến nhưng hành khách phải xuống xe để bắt xe khác, không dám tiếp tục hành trình.

Được biết sau khi tiếp nhận phản ánh, lãnh đạo sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng chỉ đạo xác minh làm rõ. Kết quả, xác minh cho thấy tài xế trong đoạn clip là là anh N.M.P là lái xe tuyến 09 Hải Dương – Ninh Giang thuộc công ty TNHH Huy Hoàng.

Theo công ty Huy Hoàng, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về clip 8 phút 11 giây gửi sở Giao thông vận tải về việc lái xe của công ty vừa xử dụng điện thoại vừa lái xe trên chặng đường 391 Hải Dương đi thị trấn Tứ Kỳ, nhận thấy người lao động đã có hành vi tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nên công ty Huy Hoàng đã quyết định chấm dứt hợp đồng đối với lái xe trên.

Những phản hồi trên của doanh nghiệp vận tải và sở Giao thông tỉnh Hải Dương được người dân đánh giá là rất kịp thời và có trách nhiệm đối với sức khỏe, tính mạng người tham gia giao thông .

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 
Đọc thêm