Thạch Thất, Hà Nội: Khuất tất vụ tử vong sau khi xô sát với hàng xóm

(PLO) - Báo PLVN nhận được nhiều đơn của ông Cấn Xuân Canh (trú tại thôn 2, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) phản ánh: Vào khoảng thời gian từ tháng 4/2017 đến ngày 20/7/2017, giữa gia đình ông Canh và gia đình ông Cấn Sảo xảy ra mâu thuẫn tranh chấp quyền sử dụng đất đối với mảnh đất hiện tại gia đình ông Canh đang ở.

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Sáng 20/7/2017, ông Sảo cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thinh mang vật liệu xây dựng ra khu vực trước cổng nhà ông Canh để xây trụ cổng và tường bao ranh giới đất, nhưng bị gia đình ông Canh ngăn cản nên gia đình ông Sảo không xây dựng được.

Đến khoảng 14h cùng ngày, ông Sảo, bà Thinh và anh Cấn Xuân Cường (sinh năm 1975 con trai ông Sảo) tiếp tục ra khu vực cổng nhà ông Canh để xây trụ cổng và tường bao.

Khi gia đình ông Sảo ra đến nơi thì xảy ra to tiếng, cãi nhau giữa bà Nguyễn Thị Xuân - vợ ông Canh. Sự việc cãi nhau giữa bà Xuân với vợ chồng ông Sảo, bà Thinh kéo dài từ khoảng 14h30 đến khoảng 15h30’. 

“Thời điểm xảy ra tranh cãi, to tiếng ông Sảo đã dùng dao xây chém liên tiếp vào chân vợ tôi, không những thế bà Thinh còn cầm gạch đập vào lưng, lấy tay đập vào mang tai vợ tôi chảy rất nhiều máu. Lúc này vợ tôi thấy đau đầu và vào nhà nằm nghỉ”, ông Canh cho biết.

Đến khoảng 18h cùng ngày, bà Xuân có triệu chứng đau đầu, buồn nôn nên gia đình đã đưa bà Xuân đến Bệnh viện Thạch Thất cấp cứu, sau đó bà Xuân được chuyển đến Bệnh viện 105 Sơn Tây.

Đến 4h sáng ngày 21/7/2017, bà Xuân tử vong. Cùng ngày, ông Canh đã trình báo sự việc đến Công an xã Hương Ngải và Công an huyện Thạch Thất. Tuy nhiên ngày 29/3/2018, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thạch Thất ra Quyết định số 35 không khởi tố vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” quy định tại Điều 98 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Sau khi nhận quyết định của Cơ quan CSĐT – Công an huyện Thạch Thất, gia đình ông Canh vô cùng bức xúc và cho rằng hành vi của ông Sảo, bà Thinh cùng các con của ông Sảo đã gây nên cái chết tức tưởi của vợ ông. “Việc Cơ quan CSĐT – Công an huyện Thạch Thất ra quyết định không khởi tố vụ án là có dấu hiệu khuất tất, bao che cho hành vi giết vợ tôi đối với gia đình ông Sảo”, ông Canh bức xúc.

Báo PLVN đề nghị Công an TP Hà Nội và cơ quan chức năng của thành phố cần vào cuộc điều tra làm rõ phản ánh của ông Canh, tránh những hoài nghi của dư luận và nhất là đối với gia đình ông Canh.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm