Tiếp bài "Kỳ án nợ 47 triệu tiền lương mà phải 3 lần khởi kiện": Kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động Công ty

(PLVN) - Không chỉ nợ tiền lương, nợ tiền các loại bảo hiểm của người lao động mà Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức (có trụ sở tại TP Đồng Hới, Quảng Bình) còn nợ thuế hơn 500 triệu đồng. 

Ông Đặng Xuân Oanh trong ngôi nhà sơ sài khi 3 lần khởi kiện đòi 47 triệu tiền lương bị Công ty nợ.

Ông Đặng Xuân Oanh trong ngôi nhà sơ sài khi 3 lần khởi kiện đòi 47 triệu tiền lương bị Công ty nợ.

Báo Pháp luật Việt Nam có đăng tải bài viết “Kỳ án nợ 47 triệu tiền lương mà phải 3 lần khởi kiện” phản ánh việc Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức nợ số tiền lương 47,4 triệu đồng của ông Đặng Xuân Oanh - người bảo vệ nghèo nhiều lần "ôm đơn" kiện ra tòa để đòi số tiền mồ hôi công sức lao động của mình.

Đồng thời, bài viết cũng phản ánh những nghi vấn việc Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức còn nợ lương, nợ đóng tiền các loại bảo hiểm cho người lao động làm việc tại Công ty hàng trăm triệu đồng.

Từ thực tế nói trên, dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về việc Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức có thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế của Nhà nước, hay việc chậm lương và nợ lượng chỉ là chiêu trò nhằm làm nản lòng người lao động?

 Biên bản kiểm tra của Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Hới thể hiện các khoản nợ lương, nợ đóng các loại bảo hiểm cho người lao động của Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức.

Để rộng đường dư luận, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Hoàng Văn Giáp – Chi Cục trưởng Chi cục thuế thành phố Đồng Hới. 

“Riêng về vấn đề nợ thuế của Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức thì theo kiểm tra, tính đến ngày 28/02/2021, Công ty này còn nợ thuế số tiền 542,6 triệu đồng. Phía Chi Cục thuế đã nhiều lần thông báo và thực hiện hết các biện pháp cưỡng chế nhưng vẫn không được.

Vì vậy, phía chúng tôi đã kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan ban ngành có liên quan tiến hành thu hồi giấy phép hoạt động của Công ty này” - ông Hoàng Văn Giáp – Chi Cục trưởng Cục thuế thành phố Đồng Hới cho biết.

Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động của Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức khi họ đang đứng trước nguy cơ bị ‘quỵt lương’, "quỵt tiền các loại bảo hiểm 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thạch Thất, Hà Nội: Đang 'tố' sai phạm trong bán đấu giá, nhà đất bỗng bị 'san phẳng' trước mắt công an

Thạch Thất, Hà Nội: Đang 'tố' sai phạm trong bán đấu giá, nhà đất bỗng bị 'san phẳng' trước mắt công an

(PLVN) - Không đồng ý giao nhà đất vì đang khiếu nại việc ngân hàng bán đấu giá nhưng vợ chồng ông Bùi Văn Mận (thôn Mục Uyên II, xã Tân Xã, Thạch Thất, Hà Nội) vẫn bị hàng chục đối tượng kéo đến tuyên bố “đã có sổ đỏ”, rồi dùng máy xúc “san phẳng” nhà, hàng rào, cây cối…, dù lực lượng công an xã có mặt từ đầu.
Đọc thêm