TP HCM : Ai đứng sau “bảo kê” cho xe ô tô dừng đỗ sai quy định ?

(PLO) - Mặc dù có biển cấm đỗ ở đầu đường Tam Đảo, khu phố 7,P.15, Q.10 TP HCM nhưng hàng loạt xe ô tô vẫn “ngang nhiên” nối hàng dài dừng đỗ sai quy định…

Ngay sau khi bài viết “Bất cập tình trạng cổng trường là địa điểm tập kết rác” tại trường THPT Nguyễn Du, TPHCM đươc đăng tải, báo PLVN tiếp tục nhận được những phản ánh của người dân ở khu vực này về việc hàng loạt taxi đỗ sai quy định, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của người dân nơi đây. 

Biển cấm đỗ ở đầu đường Tam Đảo, khu phố 7,P.15, Q.10 TP HCM

Theo quan sát của PV vào giờ cao điểm, tuyến đường Tam Đảo và quanh khu vực này có hàng chục chiếc ô tô dừng, đỗ ngang nhiên dưới lòng đường, trước cửa 1 quán cà phê. Cũng theo phản ánh của người dân, những chiếc ô tô này thuộc hãng taxi Grab và trước cửa quán cà phê còn đặt hẳn một banner ghi “Hội tài xế Grab car, Grab taxi” trên vỉa hè như một điểm tập kết công khai.

Những chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng đường mà theo người dân phản ánh là của hãng taxi Grab...

Theo ghi nhận của PV báo PLVN, đường Tam Đảo, khu phố 7, P.15, Q.10 là một con đường khá nhỏ hẹp nên việc các xe taxi tập trung dừng đỗ tại quán cà phê nói trên đã khiến cho các phương tiện đang lưu thông trên đường phải tránh dẫn đến tình trạng lấn làn, khiến việc lưu thông càng khó khăn hơn. Mỗi lần quay đầu xe đón hay trả khách, taxi cũng thường xuyên gây ách tắc giao thông.

Biển "Hội tài xế Grabcar, Grabtaxi được đặt ngay trước cửa quán cà phê, cạnh những chiếc xe ô tô

Hàng ngày, đi làm ngang khu vực này, ông N.V.N, phường 15, Q.10 (TP HCM) cho biết:  “Ngày nào cũng vậy, người dân trong khu phố chúng tôi khổ vì tình trạng taxi dừng đỗ trái phép, họ ngang nhiên đỗ tràn lan dưới lòng đường nên việc di chuyển của các phương tiện xe máy rất khó khăn, đặc biệt là những giờ tan tầm,..”

Trên một tuyến phổ nhỏ mà một bên là chính quyền đặt điểm tập kết rác ngay cạnh cổng trường học, xe trung chuyển rác dừng đỗ, một bên là hàng loạt xe ô tô nối nhau đỗ dưới lòng đường trước biển báo cấm dừng đỗ… Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các doanh nghiệp có đang “thách thức” chính quyền, những việc làm sai trái đó đang có thế lực “chống lưng” ?

Báo PLVN đề nghị chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan sớm vào cuộc để giải quyết, chấm dứt tình trạng trên cũng như quy rõ trách nhiệm với tyuwf làm rõ sai trái của từng đơn vị.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm