Vĩnh Long: Có hay không việc một liên danh khai khống năng lực?

(PLO) - Báo PLVN nhận được phản ánh về việc liên danh Công ty TNHH Xây dựng Hòa Lợi (Cty Hòa Lợi) - Công ty TNHH Thanh Tâm (Cty Thanh Tâm) có dấu hiệu khai khống hồ sơ năng lực tài chính để được lựa chọn trúng thầu gói thầu số 1: xây lắp công trình cải tạo, nâng cấp ĐT908 thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp ĐT908 huyện Long Hồ, Tam Bình và Tân Bình, tỉnh Vĩnh Long. 

Vĩnh Long: Có hay không việc một liên danh khai khống năng lực?

Mới đây, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Sở GTVT Vĩnh Long) đã có Văn bản số 90/BQLDAGT phúc đáp với nội dung:

Theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu được duyệt “Doanh thu trung bình hàng năm trong 3 năm (2011-2012-2013) ≥ 115 tỷ đồng”, việc đánh giá năng lực tài chính về doanh thu như sau: Năng lực doanh thu của liên danh được tính là tổng năng lực của các thành viên trong liên danh và việc đánh giá tiêu chuẩn về doanh thu của từng thành viên liên danh căn cứ vào giá trị, khối lượng do từng thành viên đảm nhiệm. Trên cơ sở hồ sơ bản gốc của liên danh Cty Hòa Lợi và Cty Thanh Tâm doanh thu đều đáp ứng được yêu cầu đối với cả liên danh và từng thành viên trong liên danh, theo đó trong thỏa thuận liên danh thì Cty Hòa Lợi thực hiện 30% giá trị tương ứng với doanh thu bình quân ≥ 34,5 tỷ đồng, còn Cty Thanh Tâm thực hiện 70% giá trị tương ứng với doanh thu bình quân ≥ 80,5 tỷ đồng.

Về hợp đồng tương tự của các thành viên trong liên danh đều đáp ứng các yêu cầu đối với khối lượng công việc của từng thành viên, cụ thể Cty Hòa Lợi có kê khai 02 hợp đồng, trong đó có 01 hợp đồng giá trị là 65.563.728.000đ, Cty Thanh Tâm có kê khai 01 hợp đồng giá trị thực hiện là 135.004.650.000đ.

Đối với tiêu chí về doanh thu, hợp đồng tương tự tư vấn xét chọn thầu đánh giá hồ sơ dự thầu theo đúng quy định trong hồ sơ mời thầu, đối với nhà thầu độc lập phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đối nhà thầu liên danh thì tổng các thành viên trong liên danh phải đáp ứng yêu cầu, đồng thời từng thành viên trong liên danh phải đáp ứng theo giá trị khối lượng công việc mà mình đảm nhiệm.

Đối với năng lực tài chính, ngoài việc xác nhận số dư tiền gửi tại ngân hàng, nhà thầu cần cung cấp cam kết cho vay tín dụng để đảm bảo năng lực tài chính khi thi công gói thầu, liên danh Cty Hòa Lợi và Cty Thanh Tâm là đơn vị trúng thầu đều đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Như vậy, Cty Hòa Lợi đã đảm bảo các tiêu chí, điều kiện đầy đủ. Trong quá trình thi công, chủ đầu tư cùng tư vấn giám sát quản lý chặt chẽ chất lượng thi công, hiện tại công trình đã đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng kỹ thuật theo hồ sơ thiết kế và các quy định hiện hành.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 
Đọc thêm