Vỡ òa cảm xúc, tràn đầy tin yêu khi nghe 'Ngủ một chút đi anh'

(PLVN) - Bài “Ngủ một chút đi anh'- bài hát xúc động giữa bão dịch Covid-19, vừa ra mắt đã gây sốt mạng xã hội" được đăng tải đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.

Vỡ òa cảm xúc, tràn đầy tin yêu khi nghe 'Ngủ một chút đi anh'

Độc giả Đào Quang Chiến cảm nhận được sự gian lao của lãnh đạo các cấp khi theo dõi cuộc chiến chống dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin truyền thông. “Tôi nghĩ mình cũng như nhiều người khác cũng cảm nhận được sự vất vả, quyết tâm của các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cụ thể là tác giả bài hát rất hay này”, Quang Chiến viết.

Theo độc giả Nguyễn Xuân Sanh, đây là lúc toàn thể nhân dân Việt Nam thấy được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân đội, công an, Bộ Y tế cùng toàn thể các ban ngành liên quan hy sinh cho dân, cho nước to lớn như thế nào. 

Anh Cao Vân Long đồng quan điểm: “Đảng, Chính phủ, toàn quân và toàn dân đã thật sự quyết liệt chống dịch trong thời gian qua. Các anh đã rất mệt mỏi và mất ngủ nhiều rồi, chúng ta đang còn tiếp tục chống dịch và đẩy lùi đại dịch và chiến thắng nó. Các anh tranh thủ ngủ 1 chút đi các anh nhé, tôi tự hào là người Việt Nam, tôi yêu tổ quốc mình”.

Không biết đã có bao nhiêu chia sẻ như “Nghe bài hát hay quá, tôi rất tự hào là người con của dân tộc Việt Nam! Việt Nam muôn năm!” khi nghe ca khúc này. Nhiều người chi biết không kìm nén được cảm xúc vỡ òa, đã rơi nước mắt. “Yêu quá ! Thương quá ! Tự hào Nhân cách Việt Nam! Cho tôi kính lời biết ơn tất cả. Tất cả vì Việt Nam!” (Nguyễn Thị Bạch Tuyết)

”Bài hát giúp ta thêm tự hào, tin tưởng và yêu quý Tổ quốc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của những con người hết lòng VÌ DÂN!”, “Tôi yêu tha thiết tổ quốc Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam. Tôi rất tự hào vì tôi là người Việt Nam” (Phan Anh)

Nhiều độc giả trực tiếp bày tỏ tình cảm với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Họ gọi Phó Thủ tướng bằng cái tên trìu mền “Anh Tư Lệnh”: “Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đầy tâm huyết, trách nhiệm, âu lo trong từng lời nói, hành động. Cảm ơn Phó Thủ tướng và chúc cho Phó Thủ tướng luôn mạnh khỏe, bình an để tiếp tục công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID 19 thành công” (Hoàng Kim Khanh); "Tôi nghe mà nước mắt tuôn rơi chúc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam luôn mạnh khỏe chúc toàn đảng toàn quân toàn dân ta nhất định chiến thắng” (Bùi Linh)

Nhiều người mong Phó Thủ tướng luôn giữ sức khỏe để chèo lái con thuyền chống đại dịch đi đến thắng lợi. “Chúc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam luôn khỏe. Chúc toàn thể Đảng, toàn quân ta, toàn dân ta sẽ nhất định chiến thắng... Việt Nam không vỡ trận đâu anh!”, độc giả Nguyễn Ngọc Châu tự tin.

 Những tình cảm yêu mến của độc giả khi nghe bài hát "Ngủ một chút đi anh".

Những lời động viên “Việt Nam cố lên” cứ nối dài mãi như lòng quyết tâm, niềm hi vọng của mỗi người dân rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch. 

“Thật sự lúc này đây tất cả dân tộc Việt Nam đồng sức đồng lòng cùng Đảng nhà nước và chính phủ đẩy dịch Covid-19 ra khỏi bờ cõi giang sơn” (Nhuan nguyen); “Bài hát thật xúc động. Những lúc khó khăn như này mới thấy tinh thần người Việt; càng tin vào Đảng, Chính phủ và càng yêu nước mình hơn” (Đinh Xuân Tân

Niềm tự hào đó chuyển hóa thành sự quyết tâm “toàn Đảng, toàn dân ta đồng lòng” đánh bại dịch Covid-19. Độc giả Hà Hoàng Khá tin tưởng: “Cuộc chiến chống dịch sẽ sớm kết thúc, tôi tin nhà nước Việt Nam sẽ làm được cho nên mọi người yên tâm và đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Chúc bác Đam cùng các ban ngành dồi vào sức khỏe để cuộc chiến chống dịch sớm kết thúc”.

Độc giả Vũ Tuấn gửi lời chúc đến những “chiến sĩ’ trên mặt trận chống dịch: “Chúc bác Đam cùng toàn thể y bác sỹ, y tá, điều dưỡng, chiến sỹ bộ đội, công an ... đang gồng mình chống dịch sức khoẻ và hạnh phúc. Chúc toàn dân niềm tin quyết thắng”. 

Phản hồi tích cực của độc giả.

Bạn đọc Nguyễn Trung đề xuất: “Đây là ca khúc hay, nên phổ biến rộng rãi toàn dân để khích lệ tinh thần chống dịch hơn nữa”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.
Đọc thêm