Xử phạt hộ dân chứa 5 tấn măng xuất hiện dòi, bốc mùi hôi thối

(PLO) - Sau thời gian người dân kinh hãi với vụ măng tẩy hóa chất, ngâm màu thì người dân TP.Vinh tiếp tục hoảng hồn khi cảnh sát bắt giữ một hộ gia đình có chứa 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối, có xuất hiện dòi trong măng. 

Xử phạt hộ dân chứa 5 tấn măng xuất hiện dòi, bốc mùi hôi thối

Ngày 13/4, Công an TP.Vinh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và lập hồ sơ để tiến hành xử phạt hành chính đối với một hộ dân có hơn 5 tấn măng đã bốc mùi hôi, một số thùng chứa măng xuất hiện nhiều dòi.

Trước đó, chiều ngày 12/4, nhận được tin báo từ quần chúng nhân về nhà dân có chứa nhiều măng bốc mùi hôi thối, Công an TP.Vinh đã cử Đội cảnh sát môi trường phối hợp với UBND phường Lê Mao kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của gia đình ông Dương Văn Lợi (trú tại khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, TPVinh).

5 tấn măng xuất có mùi hôi thối, xuất hiện dòi được phát hiện trong nhà ông Lợi

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 91 thùng phi nhựa, 2 tẹc chứa măng đang ngâm trong nước và 30 bao tải đựng măng tươi với tổng khối lượng khoảng 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, trong một số thùng chứa măng xuất hiện dòi bên trong.

Ông Lợi cũng không xuất trình được các giấy tờ đảm bảo vệ sinh ATTP của cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Công an TP.Vinh đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở ông Lợi.

Phát hiện xưởng sản xuất quẩy có sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào ngày 5/4, Phòng cảnh sát môi trường (PC49 - Công an Nghệ An) đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2 cơ sở tại khối 2, phường Đội Cung sản xuất măng tươi sử dụng hóa chất tẩy trắng, nhuộm vàng măng để bán ra thị trường, thu giữ được gần 35 tấn măng.

Lập biên bản xử lý một cơ sở sản xuất quẩy có sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc, nghi xuất xứ từ Trung Quốc và một cơ sở sản xuất nước dấm chanh bằng công thức acid pha với nước lã./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

Lâm Đồng: Bị hủy cả 2 bản án, TAND huyện Bảo Lâm vẫn không giải quyết theo quy định

(PLVN) - Mua đất rẫy cà phê từ năm 2014, một người dân đã nhiều năm ngược xuôi đi tìm công lý vì người bán đất đòi lại. Mặc dù hai bản án cấp sơ và phúc thẩm của TAND huyện Bảo Lâm và TAND tỉnh Lâm Đồng, bị TAND cấp cao tại TP HCM hủy cả 2 bản án, giao toàn bộ hồ sơ vụ án về cho cấp sơ thẩm giải quyết theo quy định pháp luật. Đáng chú ý, vụ án này có sự giám sát của ĐBQH nhưng đến nay đã 21 tháng việc giải quyết vẫn “dậm chân tại chỗ”.
Đọc thêm