Bạn trẻ Huế hứng thú kinh doanh hoa ngày 8/3

(PLO) - Vào thời điểm này, không khí ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang rộn khắp ở các tuyến đường lớn ở Huế. Đây cũng là dịp mà các bạn trẻ có các ý tưởng kinh doanh từ hoa tươi, gấu bông hay những món đồ handmade nhỏ xinh.

Hoa hồng được các bạn trẻ chọn để kinh doanh

Hoa hồng được các bạn trẻ chọn để kinh doanh

Để chuẩn bị cho ngày Lễ 8/3, ở trước các cổng trường đại học, cao đẳng hoặc ở những nơi có vỉa hè rộng xuất hiện các cửa hàng hoa “di động” sát nhau và ai nấy cũng khá tất bật. Người thì cắm hoa, người trang trí để cho gian hàng của mình nổi bật hơn so với những gian hàng con lại; người thì liên tục tưới nước để giữ hoa được tươi. Đi đâu cũng luôn nghe tiếng chào mời “Mua hoa tặng mẹ đi anh”, “Hoa đẹp ủng hộ mình đi bạn ơi” hay vui tính hơn là “Mua hoa tặng người yêu anh ơi”…

Bạn trẻ Huế hứng thú kinh doanh hoa ngày 8/3 ảnh 1
Từ sáng sớm 7/3, các bạn trẻ đã đưa hoa ra lề đường dựng giá để bán 

Từ sáng sớm ngày 7/3, thì các gian hàng trở nên nhiều hơn, có lẽ rút kinh nghiệm với những năm trước, đây là khoảng thời gian hoa bán chạy bởi người mua muốn thể hiện tình cảm của mình cho một nửa còn lại sớm hơn chứ không đợi đến ngày 8/3 mới “mở hàng”.

Bạn Thiên Kim (sinh viên đại học sư phạm Huế) chia sẻ: “Nhóm bọn mình đã lên ý tưởng để bán hoa vào dịp lễ 8/3 từ lâu. Khi trời chưa sáng, bọn mình đã dọn đồ ra và bắt đầu trang trí gian hàng. Hoa thì bọn mình liên hệ các chủ vườn từ sớm để đặt và chỉ việc đến lấy. Hoa hồng năm nay phần nào đẹp và tươi hơn so với các năm trước”.

Bạn trẻ Huế hứng thú kinh doanh hoa ngày 8/3 ảnh 2
Mỗi bó hoa như thế này có giá từ 120 đến 150 ngàn đồng 

Bạn Mai Đào (sinh viên đại học Luật Huế) bán hoa trên đường Hùng Vương tâm sự: “Vào những dịp lễ như thế này mình và nhóm bạn thân hùn vốn với nhau và mua hoa về bán. Chỉ là kinh doanh theo kiểu tự phát vào dịp lễ nhưng bọn mình khá hứng thú vì được tự mình kinh doanh, tự mình làm ra tiền. Ngoài bán trực tiếp cho khách hàng, bọn mình cũng chia sẽ lên facebook để giới thiệu tìm người mua và sẵn sàng phục vụ tận nơi khi khách có nhu cầu”.

Bạn trẻ Huế hứng thú kinh doanh hoa ngày 8/3 ảnh 3
Hoa hồng vàng cũng được các bạn trẻ không ngại bỏ vốn kinh doanh 

Bạn Đào cũng cho biết, việc kinh doanh vào dịp 8/3 nó không chỉ kiếm thêm thu nhập để trang trải việc học mà các bạn sinh viên còn muốn được trải nghiệm cảm giác kinh doanh, trải nghiệm cảm giác cọ xát với cuộc sống nhiều hơn và cũng là một kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian sinh viên.

Mặt hàng chiếm chủ yếu tại các gian hàng là hoa hồng, một món quà ý nghĩa trong ngày lễ này mà các đấng mày râu muốn tặng đến những người phụ nữ mình yêu thương. Khảo sát giá hoa hồng tại các tuyến đường, một nhành hoa hồng đẹp có giá khoảng từ 10-15 nghìn đồng, còn một bó hoa thì giá khoảng 80-150 nghìn đồng, phù hợp với túi tiền của mọi người. Bên cạnh đó, các món quà mang tính kỉ niệm như hoa hồng dát vàng, các hộp socola được trang trí theo hình trái tim hay những chú gấu bông nhỏ cũng khá thu hút người mua.

Bạn trẻ Huế hứng thú kinh doanh hoa ngày 8/3 ảnh 4
Bó hoa nhiều loại này được bán với giá 200 ngàn đồng 

Bên cạnh các quầy hoa sinh viên, nhiều gian hàng ở đây cũng là nơi các câu lạc bộ, nhóm bán hoa với tinh thần thiện nguyện. Các bạn trẻ bỏ vốn ra khi thu được tiền lãi sẽ trích vào các hoạt động từ thiện của mình và được khá nhiều khách hàng ủng hộ. Qua tìm hiểu, giá ở những gian hàng di động này cũng rẻ hơn khoảng 20% ở các shop hoa mà chất lượng cũng không hề kém cạnh. Các bạn cũng chịu khó tìm hiểu để nghĩ ra cách cắm hoa có sự bắt mắt, đa dạng về mẫu mã.

Mỗi gian hàng của các bạn trẻ tuy khác nhau nhưng chắc chắn tất cả sẽ tìm được niềm vui, kinh nghiệm hay là sự trải nghiệm trong ngày lễ này.

Cùng chuyên mục
Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

Giải bài toán chi tiêu thông minh thời Covid

(PLVN) - Những lợi ích của thanh toán trực tuyến dần được người dùng đón nhận và tin tưởng hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp thì mở tài khoản/thẻ thanh toán để tận dụng kênh thanh toán này trở nên cần thiết và nhiều lợi ích.

Đọc thêm