Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Công an làm việc với đối tượng Vũ.

Công an làm việc với đối tượng Vũ.

Theo cơ quan điều tra, khoảng cuối tháng 2/2022, Lê Thiên Vũ đến TP. Huế với mục đích kiếm việc làm. Biết người dân ở TP. Huế cần tiền vay không cần thế chấp nên Vũ đã nảy sinh việc cho người khác vay không cần thế chấp, thời hạn ngắn để lấy lãi, kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Từ tháng 2/2022 đến nay, Vũ đã cho nhiều người vay với số tiền từ 5.000.000 đồng - 40.000.000 đồng với lãi suất từ 283% đến 365% mỗi người.

Tại cơ quan điều tra, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình phù hợp với tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Huế đã tạm giữ hình sự đối với đối tượng Vũ để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm