Hải Phòng khánh thành khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà

(PLVN) - Sáng này (18/5), UBND TP Hải Phòng và Công ty Cổ phần Trường Bình Minh tổ chức lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M'Gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải.

Khách sạn M'Gallery Cát Bà hứa hẹn sẽ là điểm nhấn góp phần quảng bá du lịch TP Hải Phòng nói chung và quần đảo Cát Bà nói riêng

Khách sạn M'Gallery Cát Bà hứa hẹn sẽ là điểm nhấn góp phần quảng bá du lịch TP Hải Phòng nói chung và quần đảo Cát Bà nói riêng

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020), Khách sạn 5 sao M'Gallery Cát Bà được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu theo quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020. 

Đây là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên trên đảo Cát Bà và có quy mô lớn nhất trong 72 Khách sạn M'Gallery do Tập đoàn Acor quản lý. M'Gallery Cát Bà có tất cả 268 phòng, sở hữu vị trí đắc địa ngay trên bãi biển đẹp nhất Đảo Cát Bà - Bãi tắm Cát Cò 3. 

Cắt băng khánh thành Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà.

Được khởi công xây dựng giai đoạn 1 từ đầu năm 2017 đến cuối năm 2019, Khách sạn M'Gallery Cát Bà có diện tích 5.000 m2; bao gồm 126 phòng, 3 bể bơi,2 nhà hàng, 2 quầy bar, 1 khu massage, 2 hội trường với mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Giai đoạn 2 từ đầu năm 2020 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, có quy mô gần 10.000 m2 với tổng số vốn trên 400 tỷ đồng; bao gồm 142 phòng, 6 bể bơi, 4 nhà hàng, 2 quầy bar, 2 phòng hội thảo dự tính có sức chứa trên 500 khách. 

Các đại biểu thăm quan khách sạn

Với mục tiêu xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển "Du lịch Xanh" đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng sẵn có, Khách sạn M'Gallery Cát Bà hứa hẹn sẽ là điểm nhấn góp phần quảng bá du lịch TP Hải Phòng nói chung và quần đảo Cát Bà nói riêng đến du khách trong và ngoài nước; nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch cao cấp, đóng góp cho ngân sách TP và tạo phúc lợi xã hội cho người dân và xã hội thông qua việc tăng cường tiêu thụ các sản phẩm địa phương. 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Chính phủ, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP, sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, TP Hải Phòng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đột phá.

Hải Phòng đã trở thành “một điểm sáng” về phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; là địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Chính vì vậy, nhiều Tập đoàn trong nước và nước ngoài đã đầu tư vào TP với số vốn đầu tư tăng đột biến, trong đó có những dự án tới hàng tỷ USD và hàng nghìn tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi lễ 

Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà tại Bãi tắm Cát Cò 3, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải do Công ty Cổ phần Trường Bình Minh làm chủ đầu tư là một trong những khách 5 sao đầu tiên của TP Hải Phòng và là khách sạn 5 sao đầu tiên tại khu du lịch Cát Bà

Để khai thác tối đa các tiện ích sẵn có của Khách sạn, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Chủ đầu tư tăng cường công tác quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút đông đảo khách du lịch đến nghỉ và sử dụng các dịch vụ của khách sạn.

Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án, phấn đấu hoàn thành cuối năm 2021, với tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng; quy mô trên diện tích gần 10.000 m2, đáp ứng nhu cầu, mục tiêu phát triển của khu du lịch Cát Bà…

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật

(PLVN) - Không chỉ nhiều chuyên gia cho rằng, việc UBND TP Hà Nội “sửa” quyết định hành chính đã có hiệu lực từ 12 năm trước, để lấy hơn 182 ha đất của Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) giao cho một chủ thể khác là sai cả về nội dung và quy trình ban hành quyết định, mà ngay cả cơ quan Nhà nước thực thi cũng khó hiểu và băn khoăn về tính pháp lý.
Đọc thêm