Hôm nay (9/4): họp giải quyết các kiến nghị về quy hoạch Khu du lịch quốc gia Sơn Trà

(PLO) - Chiều ngày 8/4, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa ký báo cáo gửi Tổng cục Du lịch, phản hồi giấy mời của Tổng cục mời dự cuộc họp giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội du lịch Đà Nẵng liên quan đến quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng).

Dự án ở Sơn Trà gây xôn xao dư luận thời gian qua

Dự án ở Sơn Trà gây xôn xao dư luận thời gian qua

Ông Huỳnh Tấn Vinh chính là người đã thay mặt Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng gửi tâm thư lên Thủ tướng, khẩn thiết đề nghị giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà. 

Theo ông Vinh, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhận được giấy mời của Tổng cục vào ngày 5/5. Cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 9/5 nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh từ chối ra tham dự. 

Ông Vinh phản hồi thư mời của Tổng cục Du lịch

Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng gửi Tổng cục nêu: “Nếu Tổng cục Du lịch có thông tin phản hồi về kiến nghị, vui lòng gửi cho Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng để tham khảo. Việc cần thiết tổ chức cuộc họp, đề nghị tổ chức tại Đà Nẵng với các thành phần bao gồm: Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Hội Cựu chiến binh và các bên liên quan để trao đổi, thu thập ý kiến rộng rãi của công luận đang quan tâm đến bán đảo Sơn Trà trước khi báo cáo Thủ tướng”

Cũng trong báo cáo này, kiến nghị xem xét quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà nay đã có gần 11.000 người đồng thuận ký tên vào thông điệp “Giải cứu Sơn Trà”.

Đặc biệt, ngày 28/4 vừa qua, tại Đà Nẵng tổ chức hội thảo Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà. Ban tổ chức có mời Viện nghiên cứu phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) nhưng cơ quan này không vào dự.

Trước đó, khi báo chí phản ánh về dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng do công ty CP Biển Tiên Sa đầu tư ảnh hưởng tới một phần bán đảo Sơn Trà, ông Huỳnh Tấn Vinh đã gửi lên Thủ tướng, khẩn thiết đề nghị giữ nguyên trạng bán đảo Sơn Trà. Ngay sau đó, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch giải đáp các kiến nghị nêu trong bức “tâm thư”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.
Đọc thêm