Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates

- Tỷ phú Bill Gates sở hữu hàng loạt bất động sản đắt giá khắp nước Mỹ mà bất cứ ai cũng ao ước.
 Ngày 3/5, tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Theo Forbes, Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới, với tài sản 130,5 tỷ USD. Ông cũng là một trong 8 người sở hữu 100 tỷ USD trên thế giới.Người đồng sáng lập Microsoft cũng sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ. Trong đó, nổi bật nhất là căn nhà Xanadu 2.0 tại Medina, Washington (Mỹ). (Ảnh: Fancy Pants Homes)
 Tỷ phú Bill Gates mua mảnh đất giá 2 triệu USD này năm 1988. Sau đó, ông mất 7 năm và chi khoảng 63 triệu USD để xây dựng căn nhà. (Ảnh: Business Insider)
Biệt thự được thiết kế theo phong cách “hòa với đất”, một nửa ẩn mình dưới chân đồi và nửa còn lại hướng ra mặt hồ rộng lớn toàn cây xanh. Nhờ đó, nhiệt độ của ngôi nhà luôn ổn định trong khoảng 17 - 25 độ C, dù bên ngoài đang nắng nóng hay bão tuyết. (Ảnh: Business Insider)
 Giữa năm 2020, vợ chồng tỷ phú Bill Gates mua căn biệt thự sát bờ biển ở thị trấn giàu có Del Mar gần thành phố San Diego, bang California, với giá 43 triệu USD. (Ảnh: The Guiltinan Group)
 Biệt thự rộng khoảng 540 m2, gồm 6 phòng ngủ, 3 phòng tắm, bể bơi ngoài trời và hàng hiên rộng lớn hướng biển. (Ảnh: The Guiltinan Group)
 Ngoài các tiện nghi hiện đại như bể sục nước nóng, hố lửa sưởi ấm...bên ngoài biệt thự còn sở hữu 37m bờ biển. (Ảnh: The Guiltinan Group)
 Không chỉ vậy, nhiều năm qua, tỷ phú Bill Gates lặng lẽ mua 242.000 mẫu đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ. Nếu tính theo số lượng đất nông nghiệp sở hữu thì Bill Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ. (Ảnh: Business Insider)
 Theo The Land Report, vị tỷ phú này đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của nước Mỹ. (Ảnh: Prime Times)

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates - 9

Năm 2013, Bill Gates mua một trang trại ngựa tại Wellington với giá 8,7 triệu USD. Trước đây, ông đã thuê trang trại này để ở con gái ông có cuộc thi đua ngựa tại Florida. (Ảnh: Business Insider)

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates - 10

Tháng 10/2014, ông mua khu đất rộng hơn 92,2 ha có tên Rancho Paseana với giá 18 triệu USD. Khu đất này gồm một trường đua ngựa, nhà khách, văn phòng, nơi dành cho thú nuôi, vườn cây ăn quả và 5 chuồng ngựa. (Ảnh: Business Insider)

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates - 11

Ở bang Wyoming, Bill Gates còn có trang trại khác rộng hơn, gần 200 ha, được mua với giá 8,9 triệu USD vào năm 2009. (Ảnh: Business Insider)

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates - 12

Bên cạnh đó, Bill Gates còn có nhiều khoản đầu tư bất động sản thông qua công ty cá nhân mang tên Cascade. Ông sở hữu cổ phần lớn tại khách sạn Charles Hotel (Cambridge, Massachusetts). Ông cũng sở hữu gần một nửa cổ phần trong chuỗi khách sạn của Four Season Holding. (Ảnh: Reuters)

Khối bất động sản khổng lồ của tỷ phú Bill Gates - 13

Năm 2013, Gates cùng vài người mua lại khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco với giá 161 triệu USD. Năm 2014, tài sản này đã có giá 200 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế:  ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

(PLVN) -Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, những năm qua, Quảng Ninh nổi lên là điểm sáng về đột phá trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là công tác xây dựng quy hoạch phát triển chiến lược. Để có được kết quả này là do tỉnh đã sớm định vị được tiềm năng, lợi thế, thực hiện lập và công khai các quy hoạch chiến lược, trở thành chỉ dẫn quan trọng trong thu hút các nguồn lực phát triển.
Đọc thêm