Pháp lý minh bạch - De 1st Quantum tạo niềm tin vững chắc cho khách mua nhà

(PLVN) - De 1st Quantum là dự án căn hộ cao cấp 5* đầu tiên tại thành phố Huế, không chỉ sở hữu vị trí vàng đắc địa, giao thông thuận lợi cùng đầy đủ các tiện ích hấp dẫn mà dự án này còn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng bởi pháp lý hoàn thiện.

De 1st Quantum tạo niềm tin vững chắc cho khách mua nhà

De 1st Quantum tạo niềm tin vững chắc cho khách mua nhà

Hoàn thiện pháp lý – Người mua nhà “mạnh dạn” chi tiền

Cuối 2019, đầu năm 2020, thị trường bất động sản ghi nhận sự khan hiếm về nguồn cung, lượng sản phẩm được chào bán ra thị trường giảm mạnh trong khi nhu cầu nhà ở của người dân không ngừng tăng lên.

Lý giải về vấn đề này, bà Đỗ Thu Hằng - GĐ bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội cho biết: “Tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành trên cả nước, các dự án bất động sản đô thị và nhà ở sụt giảm mạnh do tác động của việc siết tín dụng từ ngân hàng và hoạt động rà soát cấp phép dự án khiến nguồn hàng mới trở nên khan hiếm”.

Bên cạnh đó, tâm lý e ngại, mất niềm tin từ việc thị trường xuất hiện nhiều “dự án ma” không có pháp lý, khủng hoảng xấu đến từ loại hình bất động sản codotel khiến nhà đầu tư trăm mối lo sợ và trở nên “nhát tay” hơn.

Trong bối cảnh đó, De 1st Quantum là dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại trung tâm khu đô thị An Vân Dương, TP. Huế đã được UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CG 254586 và Giấy phép xây dựng số 01/GPXD vào ngày 10/01/2020 đang là điểm sáng của thị trường Huế được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo quy định của Pháp luật, một dự án đủ điều kiện cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng, biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà - Khoản 1 Điều 55 được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CG 254586

Chủ đầu tư uy tín – Mạnh tài chính, vững năng lực

De 1st Quantum nằm trên khu đất có tiền thân là dự án đô thị mới Đông Nam Thủy An do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư. Nhưng sau 10 năm triển khai, CIC8 không thể đảm bảo tiến độ xây dựng và trở thành tài sản thế chấp với ngân hàng.

Từ thực trạng đó, ngày 16/4/2019 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định chấp thuận chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án khu đô thị mới Đông Nam Thủy An từ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Số 8 cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh Linh theo quyết định số 953/QĐ-UBND.

Với năng lực tài chính đã được các ban ngành liên quan thẩm định kỹ, tại lễ khởi công dự án De 1st Quantum, đại diện chủ đầu tư, ông Cao Minh Tân cho biết: “Chủ đầu tư luôn thấu hiểu những mong muốn của khách hàng, chúng tôi cam đoan để tạo lòng tin cho các nhà đầu tư, trong quá trình xây dựng: Tất cả những người quan tâm đến dự án đều có thể đến giám sát công trình; Tập đoàn cũng cam đoan không lấy sổ đỏ của các nhà đầu tư để mang cầm cố, thế chấp ngân hàng”.

Lễ ký kết hợp đồng phát triển toàn diện và phân phối độc quyền dự án De 1st Quantum

Đặc biệt, với sự tham gia của đơn vị tổng thầu - Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons trong hàng ngũ phát triển dự án có ý nghĩa vô cùng to lớn. Coteccons là biểu tượng hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam với nhiều công trình ấn tượng như Landmark81, Tổ hợp Vinfast, hệ thống Vincom,… Luôn được nhắc đến bởi tính chuyên nghiệp trong quản lý và xây dựng dự án, cái tên Conteccons sẽ bảo chứng cho sự an tâm về tiến độ, thẩm mỹ và chất lượng của De 1st Quantum.

Lễ ký kết hợp đồng tổng thầu thi công xây dựng dự án De 1st Quantum giữa Minh Linh và Conteccons

Dự án đã khởi công vào ngày 29/02/2020, đến thời điểm hiện tại dù tình hình thời tiết khắc nghiệt nhưng các kỹ sư, công nhân xây dựng vẫn cần mẫn bất kể ngày đêm “đóng đô” tại De 1st Quantum để đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, dự án sẽ cất nốc vào tháng 6/2020 và bàn giao cho khách hàng vào tháng 07/2021, chỉ sau 410 ngày xây dựng.

De 1st Quantum là dự án căn hộ cao cấp 5* đầu tiên tại Huế. Dự án gồm 119 căn hộ có diện tích từ 45,4m2 – 77,1m2, nằm ngay trên trục đường huyết mạch thông qua Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt và khu đô thị mới An Vân Dương, liền kề khu đô thị An Cựu City, Royal Park, …


Cùng chuyên mục
Đọc thêm