Tháp Doanh nhân chuyển đổi công năng để phục vụ cư dân

(PLVN) - Trước thông tin chủ đầu tư dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân tự ý chuyển đổi công năng gây xôn xao dư luận, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã tìm hiểu để làm rõ.

Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội)

Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội)

Theo tìm hiểu phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân (số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) là dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận cho chuyển đổi công năng một số tầng theo đề nghị từ phía Chủ đầu tư.

Cụ thể, chủ đầu tư dự án đã có đơn đề nghị xin chuyển đổi công năng một số tầng khách sạn, văn phòng thành căn hộ để ở. Đồng thời, theo công văn số 6219 UBND-ĐT ngày 12/5/2017, UBND TP Hà Nội cũng đã chấp thuận và phê duyệt nội dung xin chuyển đổi công năng của tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân.

 Tháp Doanh nhân xin chuyển đổi công năng để phục vụ cư dân.

Phù hợp với thực tế

Thực tế hiện nay việc chuyển đổi công năng đang diễn ra tại nhiều dự án xây dựng. Đây là việc điều chỉnh cần thiết để phù hợp hiện trạng và phục vụ nhu cầu của cư dân.

Việc này giúp các chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn do khâu đánh giá hiệu quả có tính toán không còn phù hợp với thực tế. Đồng thời, việc chuyển đổi công năng còn tránh sự lãng phí không cần thiết. 

Tại dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân, việc chuyển đổi một số tầng từ khách sạn, văn phòng sang căn hộ để ở về bản chất không có sự thay đổi đáng kể, nhất là mật độ sử dụng.

Hơn nữa, nhằm đảm bảo cho nhu cầu của cư dân trong tương lai, dự án còn đưa vào sử dụng hàng loạt các tiện ích như vườn thượng uyển, bể bơi skyview, nhà hàng, cafe sky, siêu thị, trung tâm thương mại…

Tháp Doanh nhân chuyển đổi vì cư dân

Đáng chú ý, tại dự án Tháp Doanh nhân, thay vì xin chuyển đổi một số tầng kỹ thuật sang tầng căn hộ như nhiều dự án khác thì tại đây làm ngược lại.

Chủ đầu tư đã chuyển đổi tầng căn hộ thành tầng kỹ thuật, tầng công cộng phục vụ cư dân. Cụ thể là, tầng 26 từ tầng căn hộ sang tầng tiện ích, có bể bơi skyview phục vụ cho cư dân. 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tốt hơn cho cư dân, ngoài hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, chủ đầu tư còn trang bị thêm hệ thống thang thoát hiểm tiếp khí trời hơn 40 tỷ đồng, hệ thống thang máy tốc độ cao, 5 tầng để xe phục vụ nhu cầu người dân,.....          

Có thể thấy, việc chuyển đổi công năng tại dự án Tháp Doanh nhân xuất phát từ nhu cầu khách hàng và đã được sự chấp thuận từ cơ quan chức năng. Đồng thời việc chuyển đổi này cũng nhằm hướng tới phục vụ lợi ích tốt hơn cho cư dân của chính tòa nhà./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm