UBND tỉnh Phú Yên khẳng định không phá rừng để thi hoa hậu!

(PLO) - Sáng 26/4, UBND tỉnh Phú Yên cho biết đã có công văn gửi Bộ Thông tin Truyền thông; Hội Nhà báo Việt Nam về phản ánh của báo chí liên quan đến dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam. UBND tỉnh khẳng định, không có hoạt động nào của cuộc thi hoa hậu tổ chức tại khu vực dự án này.

UBND tỉnh Phú Yên khẳng định không phá rừng để thi hoa hậu!

Công văn cho hay, vừa qua, một số bài báo nêu phá rừng phòng hộ triển khai dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là để kịp phục vụ cho Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

Vấn đề này, UBND tỉnh báo cáo như sau: Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 do Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt tổ chức theo Giấy phép số 779/GP-BVHTTDL ngày 1/3/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; địa điểm tổ chức tại Phú Yên, thời gian từ ngày 1/3 - 2/7/2017.

Tỉnh Phú Yên sẽ tạo điều kiện và phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc thi. Đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá hình ảnh và du lịch của tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên cho rằng dự án phá rừng này không phải là để phục vụ cuộc thi hoa hậu

Theo Kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức thì không có hoạt động nào của cuộc thi Hoa hậu tổ chức tại khu vực dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City.

Trong Công văn số 1999/UBND-KGVX ngày 21/4/2017 của UBND tỉnh Phú Yên về việc chủ động chuẩn bị điều kiện và phối hợp tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 tại Phú Yên (gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh) cũng không yêu cầu dự án du lịch nào trên địa bàn tỉnh phải làm cho kịp phục vụ cuộc thi.

UBND tỉnh Phú Yên khẳng định việc báo chí cho rằng tỉnh Phú Yên phá rừng phòng hộ làm dự án du lịch vì muốn kịp thi hoa hậu là không đúng với kế hoạch dự kiến của Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và chỉ đạo của UBND tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.
Đọc thêm