Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án I-Tower Quy Nhơn bị phạt 40 triệu đồng

(PLVN) - Thanh tra Sở Xây dựng Bình Định vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tưphát triển bất động sản Đô Thành (gọi tắt là Công ty Đô Thành) về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình Trung tâm Thương mại -dịch vụ và căn hộ I-Tower Quy Nhơn (gọi tắt là dự án I-Tower Quy Nhơn) không có giấy phép xây dựng.

Hiện trạng công trình xây dựng không phép thuộc dự án I-Tower Quy Nhơn.

Hiện trạng công trình xây dựng không phép thuộc dự án I-Tower Quy Nhơn.

Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Công ty Đô Thành - người đại diện là ông Lê Công Thật làm giám đốc đã tổ chức thi công xây dựng công trình I-Tower Quy Nhơn không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Địa điểm xây dựng tại thửa đất số 299, tờ bản đồ số 28, phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn.

Công ty Đô Thành đã thi công xây dựng xong 503 cọc khoan nhồi gồm D800 và D1600, với chiều sâu mỗi cọc từ 68m - 69m. Tường vây quanh công trình bằng bê tông cốt thép với chiều dày 0,6m, chiều sâu 15m đang triển khai thi công xây dựng đài cọc, diện tích xây dựng khoảng 4.600m2.

Số tiền bị nộp phạt là 40 triệu đồng, trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Thật phải lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, ông Thật không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Trước đó, ngày 27/1, Báo Pháp luật Việt Nam có bài: “Dự án I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở” phản ánh về việc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định phát thông tin cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư chưa được phép giao dịch tại dự án I-Tower Quy Nhơn. Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng cho biết, dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng.

Được biết, dự án I-Tower Quy Nhơn có diện tích khu đất 10.748,00m2. Dự án thực hiện với tiến độ: quý III/2020 hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và khởi công công trình; quý IV/2020 hoàn thành tầng hầm dự án; quý IV/2021 hoàn thành phần thô công trình; quý III/2022 hoàn thành toàn bộ công trình và đi vào hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế:  ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: ​Những quy hoạch tầm cỡ quốc tế cần đẹp không chỉ trên giấy

(PLVN) -Nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, những năm qua, Quảng Ninh nổi lên là điểm sáng về đột phá trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là công tác xây dựng quy hoạch phát triển chiến lược. Để có được kết quả này là do tỉnh đã sớm định vị được tiềm năng, lợi thế, thực hiện lập và công khai các quy hoạch chiến lược, trở thành chỉ dẫn quan trọng trong thu hút các nguồn lực phát triển.
Đọc thêm