Bát giữ đối tượng giả danh nhân viên điện lực lừa người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) vừa bắt giữ Nguyễn Văn Út (SN 1975, ngụ tỉnh Tây Ninh) vì có hành vi giả danh nhân viên Điện lực lừa đảo người dân mua dây điện.

Bát giữ đối tượng giả danh nhân viên điện lực lừa người dân

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật là 2 cuộn dây điện. Khám xét nơi tạm trú của Út tại đường Trần Hưng Đạo (Phường 2, TP Sóc Trăng), công an thu giữ thêm 10 cuộn dây điện, 2 bộ đồ ngành điện lực, cùng một số tang vật liên quan.

Bát giữ đối tượng giả danh nhân viên điện lực lừa người dân ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Út

Trước đó, vào tháng 5/2021, Út mặc trang phục giống ngành điện đến nhà ông Th.S. (ngụ xã Tài Văn, huyện Trần Đề) giới thiệu là nhân viên điện lực và cho biết đường dây điện tại đây sẽ được nâng cấp, thay thế dây lõi nhôm sang lõi đồng.

Út nói với ông S. giá thị trường là 3,2 triệu đồng gồm tiền dây và công lắp đặt. Tuy nhiên, do anh em đi làm còn dư nên bán lại chỉ 2,2 triệu đồng/cuộn. Tưởng thật, ông S. mua 3 cuộn với giá 6,6 triệu đồng, trả trước cho Út 6 triệu và cho biết khi nào làm xong trả nốt số tiền còn lại…

Với cùng chiêu trò đó, Út đã lừa lừa bán cho một người dân khác một cuộn dây điện với giá 2,5 triệu đồng. Nghi bị lừa, ông này liền liên hệ Công ty Điện lực Trần Đề để tìm hiểu, sau đó trình báo sự việc đến cơ quan Công an.

Công an huyện Trần Đề thông báo, ai là bị hại của đối tượng Út, đề nghị liên hệ Công an huyện Trần Đề để trình báo.

Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “ không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Đọc thêm