Bắt giữ lô hàng 415.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với lực lượng chức năng khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09 đang vận chuyển lô hàng 412.000 cái khẩu trang và 3.000 cái khẩu trang cho trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng QLTT Bình Thuận kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09.

Lực lượng QLTT Bình Thuận kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09.

Thông tin từ Cục QLTT Bình Thuận cho biết, vừa qua, Đội QLTT số 5 đã phối hợp với lực lượng chức năng khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát số 34H-008.09 do ông P.K.H lái xe điều khiển phát hiện trên xe đang vận chuyển lô hàng 412.000 cái khẩu trang và 3.000 cái khẩu trang cho trẻ em. Các lô hàng khẩu trang nêu trên có nhãn ghi không đúng theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

Theo Cục QLTT Bình Thuận, lợi dụng chính sách của Chính phủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa lưu thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số đối tượng vì lợi ích cá nhân đã bất chấp những quy định của pháp luật có hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện, Đội QLTT số 5 đã đăng thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp của số hàng hóa đến trụ sở Đội QLTT số 5, địa chỉ: Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận để giải quyết vụ việc theo quy định.

Trường hợp hết thời hạn tạm giữ mà chủ sở hữu hợp pháp của hàng hóa không đến làm việc, Đội QLTT số 5 sẽ tiến hành xử lý lô hàng khẩu trang theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm