Bắt quả tang đối tượng cho vay với lãi suất 30%/tháng

(PLVN)- Khi đối tượng đang giao dịch cho vay nặng lãi tại một quán cà phê thì bị Công an mật phục bắt quả tang. 

Ngày 9/3, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Mỹ Nam (SN 1999, ngụ xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cho vay lãi nặng” theo kiểu tín dụng đen.

Bắt quả tang đối tượng cho vay với lãi suất 30%/tháng ảnh 1
Đối tượng Nam tại cơ quan Công an. 

Theo đó, vào khoảng 9 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Long Xuyên phối hợp với Công an phường Mỹ Xuyên bắt quả tang Nam đang thực hiện hành vi cho người khác vay với số tiền 5 triệu đồng với lãi suất 30%/tháng. Qua kiểm tra xe máy của đối tượng này, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cốp có 1 hợp đồng vay của 1 người dân khác với số tiền 4 triệu đồng.

Tại phòng trọ của đối tượng này đang thuê, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay và các túi nilong chứa hơn 6.000 tờ rơi có nội dung “Cho vay trả góp không thế chấp cùng với số điện thoại 086….”.

Tại cơ quan công an, bước đầu Nam khai nhận bản thân vào An Giang để “hành nghề” từ tháng 12/2020 đến nay với lãi suất 30%/tháng bằng hình thức trả góp hằng ngày trong vòng 25 ngày sẽ hết nợ. Tính đến thời điểm hiện tại, Nam đã cho nhiều người ở địa phương này vay với tổng số tiền hơn 160 triệu đồng.

Bắt quả tang đối tượng cho vay với lãi suất 30%/tháng ảnh 2
 Hàng ngàn tờ rơi được Nam chuẩn bị sẵn để rải khắp nơi.

Ngay sau khi biết được Nam bị tạm giữ, đã có 8 người dân ở TP Long Xuyên đến trình báo đã vay tiền của đối tượng này với hình thức tương tự. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm