Chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Dự án Khu công nghiệp Bình Xuyên II

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khu công nghiệp (KCN) Bình Xuyên II có vị trí tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, quy mô sử dụng đất của dự án 63 ha. Tổng vốn đầu tư là 810 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 166,7 tỷ đồng; vốn huy động là 643,4 tỷ đồng.
Chính phủ chấp thuận dự án khu công nghiệp hơn 810 tỷ đồng tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa.
Chính phủ chấp thuận dự án khu công nghiệp hơn 810 tỷ đồng tại Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 342 chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Bình Xuyên II, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quyết định này chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Bình Xuyên II (giai đoạn 2) với diện tích hơn 63 ha, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH Fuchuan.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN với quy mô sử dụng đất của dự án 63,1139 ha. Địa điểm thực hiện dự án thuộc địa bàn thị trấn Bá Hiến và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 810 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 166,7 tỷ đồng, vốn huy động là 643,4 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là đến ngày 18/7/2057, kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Theo Quyết định, Các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 69 Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; thực hiện dự án phù hợp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;...

Ngoài các vấn đề trên, chủ đầu tư dự án Công ty TNHH Fuchuan đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu theo đúng tiến độ cam kết. Thực hiện các thủ tục về môi trường theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn có liên quan; tuân thủ các nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, việc ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công cho dự án.

Nam Định: Khởi công Dự án nhà ở xã hội Bãi Viên

(PLVN) - Ngày 19/5, UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ khởi công dự án Khu nhà ở xã hội Bãi Viên, một trong những công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển nhà ở bền vững, hướng đến mục tiêu an cư cho người lao động có thu nhập thấp.
Lào Cai: Cất nóc dự án khu nhà ở xã hội Hacom Riverside

Lào Cai: Cất nóc dự án khu nhà ở xã hội Hacom Riverside

(PLVN) - Sáng ngày 19/05/2025, Công ty Cổ phần Đầu tư Hacom Holdings đã tổ chức lễ cất nóc dự án Nhà ở xã hội Hacom Riverside tại xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình thi công, khẳng định cam kết của chủ đầu tư trong việc cung cấp những sản phẩm nhà ở chất lượng, phù hợp với nhu cầu an cư của người dân địa phương.
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan tại Hội nghị.

TP Hồ Chí Minh dự kiến có thêm 14 khu công nghiệp mới

(PLVN) - TP HCM sẽ chuyển đổi các khu chế xuất (KCX) và khu công nghiệp (KCN) theo chiều sâu; tái cơ cấu theo hướng công nghệ cao, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, TP dự kiến đầu tư thêm 14 KCN mới thông minh, hiện đại.
TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục rà soát, hỗ trợ xây nhà cho hộ dân khó khăn

TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục rà soát, hỗ trợ xây nhà cho hộ dân khó khăn

(PLVN) - UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Bộ Dân tộc và Tôn giáo báo cáo kết quả thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát (NT,NDN) trên địa bàn TP. Theo đó, TP có 325 hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở trên địa bàn 8 quận, huyện. Quá trình thực hiện và tiếp tục phối hợp rà soát, đã điều chỉnh bổ sung nâng tổng số hộ cần xây và sửa chữa nhà là 330.
Ảnh minh họa

Đề xuất đáng lưu ý về nhà ở xã hội

(PLVN) - Nhu cầu cấp thiết của người dân với loại hình nhà ở xã hội (NƠXH), nhất là với các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình, người lao động trong các khu công nghiệp, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… xưa nay vẫn luôn là một vấn đề “nóng” trong xã hội. Vì vậy, sau khi một báo cáo đề xuất của UBND TP Hà Nội được công bố mới đây, không chỉ người dân, mà chính quyền nhiều tỉnh, thành khác cũng rất quan tâm, trông đợi.
Dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại KCN Nam Cấm đang trong quá trình hoàn thiện để bán cho công nhân.

Xem xét thu hồi, lựa chọn nhà đầu tư khác triển khai các dự án nhà ở xã hội chậm tiến độ

(PLVN) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Sở Xây dựng chủ trì rà soát các dự án xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn, theo chức năng nhiệm vụ để đôn đốc các nhà đầu tư triển khai thực hiện đúng tiến độ. Tham mưu UBND tỉnh xem xét thu hồi, thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư khác vào triển khai thực hiện đối với các dự án chậm tiến độ theo quy định.