Bé gái bỏ nhà đi khiến "bạn trai" quen qua facebook bị tạm giữ vì hành vi hiếp dâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang), cơ quan này đã tiếp nhận đơn trình báo của ông N.V.T liên quan đến việc con gái của anh bỏ nhà đi từ ngày 4/7 đến ngày 30/7/2021 thì gia đình tìm được và đưa về.
Cháu P quen đối tượng Đ.V.T qua mạng xã hội facebook; Ảnh minh hoạ
Cháu P quen đối tượng Đ.V.T qua mạng xã hội facebook; Ảnh minh hoạ

Theo tìm hiểu, con gái ông N.V.T là cháu P, sinh năm 2009. Sau khi cháu P bỏ nhà đi và được gia đình tìm và đưa về. Khi về đến nhà, cháu P có những biểu hiện bất thường nên đã gặng hỏi và biết được cháu P đã quan hệ tình dục với một thanh niên trú tại xã Trí Yên, sau đó, gia đình anh N.V.T đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an huyện Yên Dũng.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Dũng xác định đầu tháng 6/2021, qua mạng xã hội Facebook, cháu P đã quen biết và có nảy sinh tình cảm yêu đương với Đ.V.T (sinh năm 2004), trú tại thôn Đức Thịnh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng.

Ngày 5/7, cháu P đã bỏ nhà đi và cùng T lên TP Lạng Sơn làm thuê. Ngày 24/7, đối tượng T đưa P về nhà. Khoảng 11h30 ngày 26/7, cháu P đã có quan hệ tình dục với T tại nhà riêng của T (thôn Đức Thịnh).

Công an huyện Yên Dũng hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Đ.V.T để điều tra về hành vi hiếp dâm người chưa đủ 16 tuổi.

Hiện nay, việc trẻ em sử dụng mạng xã hội qua sớm đã gây ra nhiều hệ lụy rất lớn, rất nhiều sự việc đau lòng đã xẩy ra; đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì muốn khám phá thế giới và nhiều thay đổi trong tâm sinh lý. Do đó, để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như trên cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, trường học và xã hội để có những định hướng đúng đắn trong nhận thức cho các em.

Đọc thêm