Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư của người mẹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong lúc đi tập thể dục vợ chồng ông Vinh ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc xoài trước cổng nhà mình cùng bức thư của người mẹ.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc xoài trước cổng nhà vợ chồng ông Vinh.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc xoài trước cổng nhà vợ chồng ông Vinh.

Ngày 16/8, tin từ UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, sáng 15/8, đi tập thể dục về, vợ chồng ông Lê Văn Vinh và bà Nguyễn Thị Liễu ở phường Đức Thuận, phát hiện một bé gái khoảng 2 ngày tuổi, được đặt trong một chiếc hộp nhựa màu xanh dưới gốc xoài trước cổng nhà.

Cháu bé được quấn 1 tấm chăn mỏng cũ và 1 khăn màu hồng dính máu khô, đồ dùng cho trẻ sơ sinh và bức thư với nội dung nhờ vợ chồng ông Vinh nuôi giúp.

Sự việc nhanh chóng được vợ chồng ông Vinh thông báo cho chính quyền địa phương. UBND phường Đức Thuận đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp với công an phường đến địa điểm trẻ bị bỏ rơi lập biên bản ghi nhận lại sự việc.

Do chưa xác định được ai là bố mẹ của cháu bé nên chính quyền tạm thời giao cho gia đình ông Vinh nuôi dưỡng, chăm sóc cháu.

Chính quyền địa phương cũng đã phát đi thông báo để tìm bố mẹ và người thân của cháu bé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm