Bến Tre cách ly 1.588 người trong một ấp vì liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19.

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành Quyết định số 638 về việc thực hiện cách ly đối với 1.588 người dân thuộc 480 hộ của Ấp Thừa Lợi xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre do phát hiện ca nhiễm Covid – 19 trú tại địa phương.

 

Bến Tre cách ly 1.588 người trong một ấp vì liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19.

Bệnh nhân nhiễm Covid – 19 được xác định là một cô gái 17 tuổi từ Malaysia trở về trú tại Ấp Thừa Lợi (xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).
Theo thông tin được biết, trưa 17/3, cô gái này từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), trên chuyến bay số hiệu BI 381, số ghế 27K. Sau khi kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, đến 15h30, cô lên xe khách Công Tạo (loại 16 chỗ) cùng 12 hành khách về Bình Đại.
Khi đến bến xe Bình Thới, cô được một người bạn chở bằng xe máy về nhà mẹ ruột tại Ấp Thừa Lợi. Ngày 21/3, cô được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả là dương tính với SARS-CoV-2 vào tối ngày 22/3.

Bến Tre cách ly 1.588 người trong một ấp vì liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid – 19. ảnh 1
 Quyết định của UBND tỉnh Bến Tre cách ly 1.588 người phòng dịch Covid-19.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 tỉnh Bến Tre đã có cuộc họp khẩn cấp về trường hợp này, đồng thời thông tin, truyền thông đến bà con nhân dân để tránh gây hoang mang, lo lắng. 

Hiện cô gái cùng mẹ và bạn được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại. Bên cạnh đó, Ấp Thừa Lợi cũng đã được tiến hành phun hóa chất tẩy trùng và phong tỏa, cách ly toàn bộ các hộ dân trong ấp để tránh lây nhiễm chéo.
Riêng xe khách chở bệnh nhân tiếp tục chở 9 hành khách từ TP HCM về bến xe Bình Đại vào ngày 19/3. Hiện nhà xe đã ngưng hoạt động để xác minh toàn bộ số chuyến xe và hành khách.
Tỉnh Bến Tre cũng yêu cầu những người từng tiếp xúc với bệnh nhân tự giác đến cơ quan chức năng khai báo y tế để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm