Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0 giờ ngày 17/9/2021, Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo Công văn số 5607 của UBND tỉnh ngày 16/09/2021.

Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9

Theo đó, Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Công văn số 5448 và 5529 của UBND về triển khai bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến, về từ ngoài tỉnh. Tuy nhiên, Bến Tre có điểu chỉnh một số nội dung so với 2 công văn trên.

Cụ thể, đối với TP Bến Tre, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách, Bình Đại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Đồng thời áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 15 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Đối với huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đồng thời xem xét có thể áp dụng các giải pháp, biện pháp thấp hơn so với Chỉ thị 16 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách từ 17/9 ảnh 1

Bến Tre tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 17/9 (Ảnh: Phương Thảo)

Đối với địa bàn cấp xã “vùng đỏ”, “vùng cam” và địa bàn phong tỏa do phát sinh ca F0 cộng đồng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, “ai ở đâu ở yên đó”. Đồng thời, áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 16, quản lý nghiêm ngặt, phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Đối với địa bàn cấp xã “vùng xanh” thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15. Người dân được đi lại trong phạm vi các xã “vùng xanh” liền kề, kể cả các xã “vùng xanh” liền kề liên huyện/thành phố. Người dân khôngđược ra đường từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau.

Trường hợp cấp thiết đi đến “vùng vàng”, “vùng cam” trong tỉnh, sau khi trở về phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ (xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày.

Thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách kể từ 0 giờ ngày 17/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời Bến Tre cũng xác định lấy đơn vị ấp/khu phố để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh. Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Công điện số 1409 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm