Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh hoạt động trở lại từ ngày 21/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 19/6, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 21/6, Bệnh viện sẽ hoạt động lại bình thường sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Lao Động.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Lao Động.

"Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện, Bệnh viện đã truy vết thần tốc, thực hiện ngay xét nghiệm RT – PCR cho toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ, học viên, người bệnh, người chăm sóc, tất cả kết quả đều âm tính sau 2 lần xét nghiệm. Hiện tại Bệnh viện đã an toàn và sẽ trở lại hoạt động bình thường từ 21/6", đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết.

Trước đó, ngày 15/06/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (BV ĐHYD TP HCM) tiếp nhận một người bệnh đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua công tác sàng lọc chủ động, người bệnh nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. Vì người bệnh được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên Bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động Bệnh viện.

Vợ của người bệnh ngoại trú F0 nói trên, làm việc tại Khoa Thần kinh của Bệnh viện. Bệnh viện đã nhanh chóng cô lập khoa Thần kinh, tiến hành xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Vợ của ca F0 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên này đã được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi một ngày 5/5/2021. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính.

Bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16/06/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm