Bị thẻ vàng trong trận đấu với Iran, Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD

(PLO) - Trung vệ Đỗ Duy Mạnh vừa phải nhận tin không vui khi bị AFC phạt số tiền 5.000 USD vì tấm thẻ vàng trong trận đấu với Iran. Tấm thẻ vàng này khiến anh phải nghỉ thi đấu trận Việt Nam gặp Yemen theo quy định của giải đấu.

Trong trận đấu thứ 2 tại bảng D với Iran, Duy Mạnh đã phải nhận thẻ vàng sau tình huống cản người không bóng với cầu thủ đối phương.

Thực tế, pha vào bóng của Duy Mạnh trong trận gặp Iran là tình thế bắt buộc để ngăn cản pha lên bóng rất nguy hiểm của đội bạn. Bản thân Duy Mạnh cũng không phải là mẫu trung vệ chơi bóng thô bạo mà thiên về đầu óc. 

Bị thẻ vàng trong trận đấu với Iran, Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD ảnh 1
Pha bóng cản người của Duy Mạnh bị phạt thẻ vàng thực tế chỉ là tình thế bắt buộc 

Theo đó, với hành vi cản người không bóng, Duy Mạnh vi phạm khoản 4.1.2 trong điều 22 của luật ASIAN Cup 2019. Thông báo của AFC có 3 chú thích sau: Thứ nhất, Duy Mạnh bị phạt 5.000 USD cho hành vi trên. Thứ 2, anh phải đóng tiền phạt trong vòng 30 ngày kể từ khi quyết định được đưa ra. Thứ 3, cảnh cáo Duy Mạnh rằng việc lặp lại những hành vi trên sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai.

Trong thông báo lần này của AFC, ngoài Duy Mạnh còn có 7 cái tên khác bị phạt, trong đó có cầu thủ Jung Woo-young của CHDCND Triều Tiên hay  Adison Promrak của Thái Lan, và cả HLV Miodrag Radulovic của tuyển Lebanon.

Bị thẻ vàng trong trận đấu với Iran, Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD ảnh 2
Trong thông báo của AFC, ngoài Duy Mạnh thì có đến 7 cầu thủ khác cũng bị phạt

Hình phạt phổ biến là 5.000 USD nhưng riêng HLV Miodrag Radulovic bị phạt 7.500 USD do chỉ trích trọng tài sau trận đấu.

Với việc thiếu vắng Duy Mạnh ở trận đấu cuối gặp Yemen, HLV Park Hang Seo đang cân nhắc sử dụng trung vệ Thành Chung là phương án thay thế. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm kiếm hy vọng vào vòng 1/8 của ĐT Việt Nam. Muốn làm được điều này, thầy trò HLV Park buộc phải có chiến thắng cách biệt trước Yemen vào 23h00 ngày 16/1 và đợi kết quả các trận đấu còn lại.

Bị thẻ vàng trong trận đấu với Iran, Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD ảnh 3
Việt Nam xếp thứ 3 bảng D sau 2 trận đấu gặp Iran và Iraq
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm