Bình Định cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/7, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc về việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch.

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Phù Mỹ. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống COVID-19 Bình Định

Lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho người dân Phù Mỹ. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống COVID-19 Bình Định

Theo văn bản, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc COVID-19 tăng nhanh. Tại tỉnh Bình Định, qua khai báo y tế, sàng lọc, điều tra dịch tễ và xét nghiệm từ ngày 27/6 đến nay đã ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19.

Để phát hiện sớm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến/về Bình Định từ các địa phương có dịch, kịp thời ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo kể từ 0h ngày 9/7, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với người đến/về Bình Định từ vùng dịch được xác định là người tiếp xúc gần với người mắc, nghi mắc COVID-19 (F1). Các trường hợp còn lại áp dụng biện pháp cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong thời gian ít nhất 14 ngày.

Thực hiện xét nghiệm SARS-Cov-2 đối với các trường hợp cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 4 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3, ngày thứ 6 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm