Bình Định dừng cách ly đối với người đến/về từ tỉnh Quảng Ngãi

(PLVN) - Bình Định sẽ xử lý theo quy định đối với các xe chở hàng, chở người đi từ ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào địa bàn tỉnh. Địa phương này cũng dừng thực hiện việc cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ tỉnh Quảng Ngãi.

Ngành chức năng Bình Định tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh từ bên ngoài vào.

Ngành chức năng Bình Định tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh từ bên ngoài vào.

Ngày 26/8, UBND tỉnh Bình Định có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị Nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone. Tuyên truyền vận động và khuyến cáo mạnh mẽ cho người dân thực hiện khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng phần mềm truy vết Bluezone.

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh từ bên ngoài vào, nhất là tại các tỉnh, thành đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế. Xử lý kiên quyết theo quy định đối với các xe chở hàng, chở người đi từ ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào Bình Định.

Lực lượng công an và các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, nơi đông người, trên phương tiện công cộng… không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

Dừng thực hiện việc cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ tỉnh Quảng Ngãi.

UBND tỉnh đề nghị nhân dân, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, tự giác tham gia, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà nước. Người dân nào có điện thoại thông minh, cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan…

Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng kiểm tra danh sách công nhân trước khi lên xe về địa phương.

Nữ công nhân Nam Định dương tính với SARs-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, một nữ công nhân 27 tuổi, ở xã Xuân Hồng (huyện Xuân Trường) làm việc tại Công ty IWASEXA-Việt Nam (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được cơ quan chức năng đón về Nam Định ngày 18/6, mới có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc thêm