Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ động, sáng tạo triển khai trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử ở tỉnh Bình Định đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng quy trình, tiến độ.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 ở Bình Định đã hoàn tất theo đúng luật định.

Đến nay, các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 23/5 ở Bình Định đã hoàn tất theo đúng luật định.

Ngày 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh Bình Định có 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 95 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh để bầu lấy 57 đại biểu (tỷ lệ 1,67 lần); 609 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện để bầu 363 đại biểu (tỷ lệ 1,68 lần); 6.304 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu 3.778 đại biểu (tỷ lệ 1,67 lần).

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ảnh 1
 Các điểm bỏ phiếu ở Bình Định đã sẵn sàng phục vụ công tác bầu cử vào ngày mai.

Các khâu chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cơ bản đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra, sẵn sàng phục vụ công tác bầu cử vào ngày mai. Đặc biệt, hôm nay (22/5), tỉnh Bình Định đã tổ chức bầu cử sớm tại một số địa phương, chủ yếu là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cử tri Nguyễn Thanh Bình (người có uy tín trong cộng đồng người Bana ở khu phố Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) cho biết: “Tôi đã nghiên cứu kỹ tiểu sử cũng như chương trình hành động của từng người ứng cử. Ngày mai, tôi sẽ bỏ phiếu bầu cho những ứng cử viên mà tôi tâm đắc. Tôi hy vong rằng, sau khi trúng cử, các đại biểu hãy thực hiện những lời hứa trước đây của mình với người dân. Đồng thời, các đại biểu hãy lắng nghe người dân nói và hãy nói làm sao để dân nghe. Có như vậy mới không bỏ người dân nào lại phía sau và tạo nên một xã hội thế trận lòng dân vững mạnh”.

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ảnh 2
 Cử tri Nguyễn Thanh Bình chia sẻ niềm vui  trước ngày bầu cử với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, thời gian qua, Ủy ban bầu cử huyện đã tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai công tác cho ngày bầu cử hết sức nghiêm túc và trách nhiệm. Cụ thể, hàng tuần đều họp giao ban để triển khai chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện đến các cơ quan của huyện cũng như cấp xã; chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính, cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác bầu cử; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến bà con cử tri thông tin liên quan tới bầu cử, đồng thời rà soát nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để có các phương án đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ảnh 3
 Đoàn viên, thanh niên huyện Vân Canh tuyên truyền lưu động về bầu cử.

Ông Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định cho biết, thời gian qua, để chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh đã thực hiện mục tiêu kép vừa triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, vừa tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19. Các điểm bỏ phiếu đảm bảo có đủ nước sạch, nước sát khuẩn tay, khẩu trang, đảm bảo 100% cử tri đến điểm bỏ phiếu được sát khuẩn tay và đeo khẩu trang bắt buộc…

“Các điểm bầu cử đều bố trí một phòng cách ly tạm thời, với đội ngũ nhân viên y tế và các lực lượng trực chiến tại chỗ để ứng phó với mọi diễn biến về tình trạng sức khỏe của cử tri”, ông Tuấn nói.

Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện an toàn nhất cho bà con cử tri. Bên cạnh đó, đề phòng các trường hợp cháy nổ diễn ra, các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị bình cứu hỏa và nước ứng trực tại chỗ theo tiêu chí 4 tại chỗ trong phòng, chống cháy nổ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm