Bình Dương đón công dân về địa phương từ ngày 18/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo điều kiện hỗ trợ công dân của Bình Dương đang lưu trú tại các tỉnh khác trở về Bình Dương trong điều kiện phòng, chống dịch kịp thời, an toàn và hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch đón công dân có nguyện vọng trở về địa phương trong điều kiện phòng, chống dịch COVID– 19 .

Việc tổ chức công dân phải thực hiện khẩn trương, kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID–19.

Việc tổ chức công dân phải thực hiện khẩn trương, kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID–19.

Theo đó, công dân có nguyện vọng trở về Bình Dương nhờ người thân đăng ký tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú ở Bình Dương. Phương tiện di chuyển bằng xe ô tô, tàu hỏa, máy báy, xe chuyên dụng hoặc phương tiện cá nhân.

Đối với những trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc: Công dân nhờ người thân đăng ký tại UBND cấp xã nơi công dân muốn về. Đối với những địa phương nơi công dân Bình Dương đang cư trú với số lượng đăng ký từ 20 người trở lên. Thời gian thực hiện đăng ký từ ngày 10/10/2021 và hoạt động tổ chức đón về Bình Dương bắt đầu từ ngày 18/10/2021.

Các đối tượng công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bình Dương hiện đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố, có nguyện vọng về Bình Dương, ưu tiên các nhóm đối tượng theo thứ tự sau: Người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai và người thân đi kèm, trẻ em và người đi kèm, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở...

Người đã đăng ký về tỉnh Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính với SASR -CoV-2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập trung về Bình Dương. Đồng thời, đảm bảo sức khỏe di chuyển từ địa phương khác về Bình Dương. Công dân trở về Bình Dương phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu, việc tổ chức công dân phải thực hiện khẩn trương, kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID–19. Cùng với đó cần có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ vận chuyển, tiếp nhận, cách ly, xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trước và sau khi trở về Bình Dương, phân loại và đảm bảo thực hiện cách ly theo đúng quy định đối với công dân và cán bộ phụ trách đón công dân trở về địa phương; không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển và cách ly.

Đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn phòng, chống cháy, nổ và công tác hậu cần như ăn, ở, sinh hoạt,... cho công dân, lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm