Bình Dương sẵn sàng phương án dạy và học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương dự kiến, từ ngày 03/01/2022 các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức đón 100% học sinh, học viên trở lại trường để dạy học trực tiếp trong trạng thái bình mới.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học

Trong cuộc họp ngày 6/12 do ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo công tác chuẩn bị học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất thời gian trở lại học trực tiếp. Theo đó, việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ ngày 12 đến 24/12/2021, thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, có nhu cầu bức thiết, cần gửi con được đến trường học trực tiếp.

Giai đoạn 2, từ ngày 27/12/2021 đến 28/01/2022, mở rộng đối tượng trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non cho toàn bộ cha, mẹ có nhu cầu gửi trẻ, tự nguyện đăng ký; học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, tự nguyện đăng ký. Đối với các đối tượng còn lại vẫn tổ chức dạy trực tuyến.

Giai đoạn 3, từ ngày 07/02/2022 (sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần), nếu tình hình dịch được kiểm soát sẽ tổ chức học trực tiếp cho toàn bộ học sinh tiểu học và mầm non. Cha, mẹ học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên đảm bảo điều kiện đã được tiêm 2 mũi vắc xin hoặc tiêm 1 mũi tối thiểu 14 ngày.

Đối với cấp mầm non, giao nhận trẻ tại cổng trường và không tổ chức bữa ăn sáng cho trẻ tại trường, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa và sự kiện lễ, hội. Cha, mẹ đưa đón học sinh tiểu học tại cổng trường; tổ chức ăn trưa tại lớp học không tập trung đến nhà ăn, không tổ chức ăn xế, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Còn cấp THCS, THPT, từ ngày 06/12/2021, tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 và toàn bộ học sinh THPT. Các cơ sở giáo dục ngoài giờ chính khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, các cơ sở giáo dục kỹ năng sống tổ chức dạy trực tiếp tại địa phương cấp độ 1. Giáo viên, học viên tham gia lớp học trực tiếp phải tiêm 02 liều vắc xin phòng Covid-19 đủ 14 ngày, cá nhân tham gia lớp học không thuộc đối tượng phải cách ly y tế.

Các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại địa bàn dịch cấp độ 1, 2 được đào tạo trực tiếp và phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở GDĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; giáo viên, học viên phải tiêm 2 liều vắc xin đủ 14 ngày và không thuộc đối tượng cách ly y tế. Riêng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong năm 2021 và hết quý I/2022 được tổ chức dạy học trực tiếp phân lý thuyết và thực hành cho học sinh, sinh viên, học viên năm cuối chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm